Công đoàn cơ sở Hợp tác xã chế biến gỗ Sông Hiến phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cảm ơn người lao động

Thứ tư - 01/05/2024 21:20
Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1.5 và “Tháng Công nhân” năm 2024, ngày 01/5/2024, Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Chế biến Gỗ Sông Hiến phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cảm ơn người lao động. Tham dự hoạt động có các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn Hợp tác xã.
z5399733354462 82194c1a3b724e0dc99c3d5a48467717
Mỗi suất ăn trong “Bữa cơm Công đoàn” có giá trị trung bình là 150.000đ, được trích từ nguồn kinh phí Công đoàn và Lãnh đạo đơn vị hỗ trợ 1 phần. Đây là một hoạt động thiết thực, khẳng định trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động từ những bữa ăn, những nhu cầu cụ thể thường ngày. Thông qua đó để đoàn viên, người lao động được thưởng thức bữa ăn trong không khí tình thân, cùng đoàn kết, trò chuyện, giảm căng thẳng sau giờ làm việc và cũng thể hiện sự quan tâm của chủ sử dụng lao động với người lao động. Đồng thời, là dịp để những cán bộ Công đoàn trò chuyện, nắm được nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Từ đó, củng cố niềm tin của đoàn viên vào tổ chức Công đoàn cũng như phát triển đoàn viên mới.
Sáng cùng ngày, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tổ chức Đối thoại định kỳ, bàn và thống nhất một số nội dung hoạt động trong Tháng Công nhân theo sự chỉ đạo của Công đoàn ngành, đồng thời thương lượng, đề xuất bữa ăn ca cho người lao động và một số nội dung khác liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Minh Thu, Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT.