Hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của Công đoàn Trường Mầm non hạnh Phúc, huyện Quảng Hoà

Chủ nhật - 24/12/2023 00:14
Sáng ngày 20/12/2023, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hạnh Phúc, huyện Quảng Hoà phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Chương trình ngoại khóa “Bé làm chiến sĩ tí hon” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt nam 22/12/1944 - 22/12/2023 và 34 năm “Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12”,
Tại chương trình các bé được tham gia nhiều hoạt động sôi động, bổ ích giúp các bé được giáo dục về truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam, có cơ hội thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội, được trực tiếp tham gia sắm vai là các chiến sĩ ở các quân binh chủng khác nhau như: Bộ binh, Đặc công và Hải quân... Các “Chiến sĩ tý hon” vô cùng háo hức, tự hào khi được khoác trên mình màu áo của các chú bộ đội. Đặc biệt các bé được tham gia các trò chơi vận động, để rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo phù hợp với lứa tuổi. Các bạn nhỏ cùng hát múa những khúc ca về chú bộ đội, niềm tự hào về truyền thống anh bộ đội.
Đây thực sự là buổi trải nghiệm mà các bạn nhỏ vô cùng thích thú, đã khơi gợi trong các cháu những tình cảm và nhận thức đầu tiên về tình yêu chú bộ đội và yêu quê hương đất nước, biết ơn các thế hệ cha anh đi trước, sự hy sinh thầm lặng của các chú bộ đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây là một sân chơi đầy bổ ích và lý thú, giúp trẻ được học, được chơi, được trau dồi tình cảm tốt đẹp một cách nhanh nhất, hấp dẫn nhất./.

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa “Bé làm chiến sĩ tí hon”:

Tác giả bài viết: Nhan Thị Chiêm - đoàn viên Công đoàn các trường học xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hoà.