Hoạt động ngoại khóa của thầy và trò Trường Trung học cơ sở xã Bình Dương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật - 05/11/2023 19:48
Ngày 03/11/2023, Ban Chấp hành Công đoàn khối trường học xã Bình Dương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa tham quan trải nghiệm tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tham gia buổi ngoại khóa có 186 thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường.
Trải qua hành trình từ thành phố Cao Bằng đến huyện Trùng Khánh, đoàn đã được tham quan một số điểm di sản trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng như: Động Ngườm Ngao, chùa Phật tích Trúc Lâm, thác Bản Giốc (Trùng Khánh) và thăm Làng Rèn xã Phúc sen (Quảng Hòa)
Tại buổi ngoại khóa, Đoàn đã được nghe cán bộ Đồn Biên phòng Đàm Thủy tuyên truyền về đường biên, mốc giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và chủ quyền lãnh thổ của nước ta, ý nghĩa của việc ký kết, thực thi 3 văn kiện pháp lý; Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền; Hiệp định về cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, tuyên truyền về trách nhiệm của công dân nói chung và học sinh nói riêng trong quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới.
Qua buổi ngoại khóa giúp các em hiểu rõ về biên giới, lãnh thổ và tầm quan trọng của việc phân giới cắm mốc, việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng và bảo vệ đường biên, mốc giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Trường TH&THCS Bình Dương gửi lời cảm ơn và tặng quà cho Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh.  Buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia./.

Cán bộ đồn biên phòng tuyên truyền ba văn kiện pháp lý tại cột mốc 836 cho học sinh.
Công đoàn nhà trường thăm và tặng quà cán bộ đồn biên phòng.

Tác giả bài viết: Ngô Bích Ngọc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối trường học xã Bình Dương huyện Hòa An.