Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 02/11/2022 06:54
Hưởng ứng “Tháng cao điểm vì người nghèo” và Phong trào “Không ai bị bỏ lại phía sau”, sáng ngày 02/11/2022, Công đoàn cơ sở Khối dân vận, Văn phòng HĐND- UBND phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố tổ chức Chương trình phát cháo miễn phí cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.
PHÁT CHÁO
Ảnh đoàn viên tham gia phát cháo miễn phí.
Trong thời gian gần một giờ đồng hồ, hơn 140 suất cháo từ thiện đã được phát đến tận tay người bệnh. Mỗi suất cháo tuy giá trị không lớn nhưng đã thể hiện sự sẻ chia, góp phần giúp các bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, tự tin để vượt qua bệnh tật. Nguồn kinh phí từ sự đóng góp của các đoàn viên trong cơ quan đơn vị, với phương châm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, truyền thống đoàn kết chung tay hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe, vượt qua những khó khăn trong quá trình điều trị.
PHÁT CHÁO1
Ảnh bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn xếp hàng đón nhận những suất cháo.
“Một miếng khi đói bằng một gói khi no", điều đó lại càng có ý nghĩa hơn đối với những bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bát cháo nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ đơn thuần là sự sẻ chia khó khăn, giúp cho họ một phần chi phí, làm ấm lòng người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng mà còn góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng xã hội.
Ảnh phát cháo cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn vận động cán bộ, đoàn viên quyên góp những bộ quần áo đã qua sử dụng vẫn còn tốt được sắp xếp đưa đến tủ quần áo miễn phí để giúp đỡ người nhà và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Tác giả bài viết: : Hoàng Thị Liền, Đoàn viên công đoàn Văn phòng HĐND-UBND thành phố Cao Bằng.