Triển khai mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2022

Thứ năm - 21/04/2022 02:55
Triển khai mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2022
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái đã phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022 đến các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
Triển khai mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2022
Đoàn viên CĐCS Cơ quan Sở GD&ĐT tham gia thực hiện mô hình “Học tập và làm theo Bác trong xây dựng cơ quan văn hóa”. Ảnh CĐGD

Với mục tiêu “Tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả”, Công đoàn ngành Giáo dục đã chỉ đạo mỗi CĐCS trực thuộc đăng ký xây dựng, duy trì ít nhất 1 mô hình và 3 điển hình.

Trong đó, tập trung xây dựng mô hình, điển hình để triển khai thực hiện những việc khó, việc mới, những nhiệm vụ cần phát huy ý chí, sức mạnh tập thể và sự vào cuộc của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị.

Trọng tâm là khéo trong vận động CBNGNLĐ trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo; khéo trong phòng chống dịch bệnh với phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”; khéo trong vận động và phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn ở cơ sở;…

Về xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, Công đoàn ngành đã triển khai sâu rộng tới 100% các CĐCS nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Đến nay đã có 36 mô hình và 132 điển hình “Dân vận khéo” được đăng ký, xây dựng và triển khai thực hiện, trong đó Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục duy trì 2 mô hình và xây dựng mới mô hình “Công đoàn ngành Giáo dục đồng hành cùng ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái thực hiện chuyển đổi số” (được thực hiện từ năm 2022 đến 2025).

Nhiều mô hình, giải pháp mới có ý nghĩa, thiết thực đã được triển khai ở cơ sở như: “Xây dựng mô hình bán trú kiểu mẫu “Trường học hạnh phúc”” của CĐCS Trường THCS&THPT Nghĩa Tâm...

Song song với việc xây dựng các mô hình, điển hình, Công đoàn ngành Giáo dục đã chỉ đạo các CĐCS tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình, gương các tập thể, cá nhân trong việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Đến nay 100% đoàn viên đã được tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của phong trào này. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và hành động, quyết tâm cao của các cấp công đoàn và CBNGNLĐ về công tác dân vận, việc triển khai thực hiện các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2022 của Công đoàn ngành Giáo dục sẽ là những đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Bên cạnh đó, cũng hiện chủ trương “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị. 

                                                                                                                           QUANG MINH (BÁO LAO ĐỘNG)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc 
11
FANPAGE
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,748
  • Tháng hiện tại102,857
  • Tổng lượt truy cập3,054,910
Logomo i
©  2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Km5, Quốc lộ 3, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 852384  -  Fax: 02063 954538  -  Email: vanphongldldcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây