Các cấp công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021)

Thứ năm - 21/10/2021 23:08
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021). Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã Hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, thủ trưởng các đơn vị để xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động trong toàn Ngành tham gia, bên cạnh đó vẫn đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Kết quả: 100% CĐCS tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: 08 CĐCS phát động 120 nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ mặc Áo dài truyền thống trong ngày lễ; 04 CĐCS tổ chức gặp mặt toạ đàm; 06 CĐCS tổ chức thi đấu giao lưu thể thao giữa các tổ công đoàn và CĐCS; 12 CĐCS tổ chức tham quan, dã ngoại kết hợp vui chơi, nghỉ dưỡng tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong tỉnh… với gần 700 đoàn viên, người lao động tham gia. Ngoài ra các CĐCS tổ chức thăm hỏi, tặng 400 suất quà với tổng giá trị trên 60 triệu đồng cho nữ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua các hoạt động là dịp tuyên truyền và tôn vinh truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Ngành Nông nghiệp và PTNT nói riêng những năm qua luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do đơn vị, cơ quan và Công đoàn Ngành phát động. Khẳng định được vị trí của mình ở cơ quan, đơn vị và làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình. Đồng thời, thông qua các hoạt động tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, tăng cường đoàn kết, gắn bó, khích lệ, động viên tinh thần nữ đoàn viên, người lao động tiếp tục cố gắng, hăng hái thi đua công tác, lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của đơn vị, của Ngành trong năm 2021./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn