Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện luyện kim Cao Bằng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024

Thứ năm - 30/05/2024 22:01
Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với chủ đề: "Đoàn kết công nhân - triển khai Nghị quyết", Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện luyện kim Cao Bằng  đã chỉ đạo, triển khai sôi nổi nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả, thực sự là tháng cao điểm của các hoạt động công đoàn hướng về người lao động; đồng thời tập trung thực hiện có hiệu quả Tháng hành động về ATVSLĐ.
Mở đầu chuỗi hoạt động là hội nghị đối thoại người lao động, nhằm lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động của người lao động, từ đó người lao động bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, cũng như giải đáp các băn khoăn, khúc mắc để có thể yên tâm công tác, đồng thời nâng cao nhận thức việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ, kịp thời động viên, khen thưởng 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ" quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên tại cơ sở.
z5489865875871 fde9c6f3072042a678930a12f2cf65b9
Trong dịp này, Công đoàn Công ty đã kết hợp tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến quyền lợi người lao động, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp với mong muốn giúp người lao động công ty nắm bắt thông tin, hiểu thêm kiến thức pháp luật để áp dụng trong công việc và cuộc sống, phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
z5489866397920 8558b49adff6d52ca660c3c4abf14018
Những hoạt động thăm hỏi và tặng quà nhân dịp Tháng Công nhân, được các cấp công đoàn quan tâm, tại CĐCS có 15/36  đoàn viên được nhận quà, tổng giá trị quà hơn 10 triệu đồng, qua hoạt động này đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía công nhân, cảm nhận được sự quan tâm và động viên, từ đó tinh thần làm việc được nâng cao. Nhiều công nhân chia sẻ rằng, những món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn. Hoạt động thăm và tặng quà không chỉ tăng cường tình đoàn kết giữa công nhân và ban lãnh đạo mà còn khích lệ tinh thần làm việc, nâng cao năng xuất lao động. Đây là dịp để lắng nghe và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của công nhân, từ đó tạo ra môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả hơn.
Tiếp đó, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống, tinh thần, thể chất cho người lao động được Công đoàn Công ty triển khai đồng loạt trong tháng 5 để chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 95  năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
z5489866992647 1a5cceeccffa4cc16aafe497980cc198
Điển hình là các hoạt động như thành lập đội thi Nghiệp vụ An toàn lao động giỏi năm 2024, đạt giải 3; đội thi kéo co "Vượt khó - Về đích" và thi nấu ăn "Bếp công trường - Bữa cơm công đoàn", đạt giải khuyến khích;  đội thi bóng chuyền hơi, đạt giải nhì, tham gia hưởng ứng Chương trình "Ngày hội công nhân lao động" Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Đây là dịp để người lao động công ty rèn luyện thể chất, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.
Với nhiều hoạt động sôi nổi, Tháng công nhân năm 2024 tạo động lực để đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Thủy điện luyện kim Cao Bằng tiếp tục triển khai các phong trào thi đua lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, nỗ lực cùng hành động đưa Nghi quyết Công đoàn các cấp vào cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - Liên đoàn Lao động Quảng Hòa