Công đoàn trường THCS Lê Quảng Ba, huyện Hà Quảng tổ chức tham quan học tập tại các tỉnh Miền Trung nhân dịp Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Thứ tư - 19/06/2024 03:39
Gia đình là một tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, là môi trường hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024), Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường THCS Lê Quảng Ba phối hợp cùng  Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho các gia đình đoàn viên công đoàn tham quan tại một số tỉnh miền Trung.
z5553641310533 7ca51eccba17980616a7a49bc83720c4
Chuyến đi có sự tham gia đông đảo của 14 gia đình đoàn viên công đoàn nhà trường. Tại chương trình Đoàn đã đến thăm quan một số Di tích lịch sử như cụm Di tích làng Sen (quê nội), làng Hoàng Trù (quê ngoại) là quê của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện  Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; thăm viếng mộ 10 nữ Thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra đoàn còn được thăm quan tại một số điểm du lịch nổi tiếng như bãi biển Cửa Lò (Nghệ An), biển Nhật Lệ, cồn cát Quang Phú, và Di sản thiên nhiên thế giới vườn Quốc gia Phong Nha  - Kẻ Bàng (Quảng Bình)…
Trong chuyến thăm quan, BCH công đoàn đã kết hợp tổ chức bữa cơm gia đình đoàn viên công đoàn, và hoạt động trải nghiệm các trò chơi vận động, người thừa thứ 3, ai nhanh hơn …trên bãi biển được các gia đình đoàn viên vui vẻ, phấn khởi và tham gia hưởng ứng nhiệt tình.
z5553642054381 5d83961104ec37e8a9ebd922e1140435
Qua chuyến thăm quan thực sự là hoạt động bổ ích giúp đoàn viên công đoàn và người thân trong mỗi gia đình hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Bác Hồ kính yêu; sự hy sinh anh dũng của các nữ Thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giá trị vẻ đẹp các bãi biển, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước. Bên cạnh đó là dịp để các gia đình có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ, tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các thành viên trong gia đình và các gia đình đoàn viên công đoàn trong đơn vị, đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, với nhiều kỷ niệm, ấn tượng sâu sắc, tạo năng lượng mới cho những năm học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Đào Thanh Thủy- Chủ tịch CĐ trường THCS Lê Quảng Ba huyện Hà Quảng.