Đoàn viên Công đoàn xã Lý Quốc phối hợp tổ chức ra quân giúp đỡ, hỗ trợ dân thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2024

Thứ hai - 10/06/2024 03:01
Thực hiện chương trình, kế hoạch của Ban tổ chức thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Hạ Lang năm 2024; thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Lý Quốc.
Ngày 06/6/2024 công đoàn xã Lý Quốc phối hợp tổ chức ra quân giúp đỡ, hỗ trợ hộ gia đình ông Lộc Văn Việt, xóm Khưa Thoang, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng láng nền nhà, thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát. Gia đình ông Lộc Văn Việt là hộ nghèo của xóm Khưa Thoang, xã Lý Quốc, gia đình có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, nhà cũ đang ở xuống cấp rất nghiêm trọng, để có mái nhà ở kiên cố ông vay mượn thêm Ngân hàng chính sách xã hội huyện và anh em họ hàng để xây một ngôi nhà mới đảm bảo an toàn, ổn định cuộc sống cho gia đình.
ĐVCĐ giúp người dân láng nền nhà
Tham gia buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và 32 đồng chí đoàn viên công đoàn và một số đồng chí cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn; buổi ra quân đã tổ chức giúp gia đình láng được nền nhà; đây là hoạt động mang tính nhân văn, thiết thực, tạo sự gắn kết giữa cán bộ địa phương với bà con nhân dân trên địa bàn xã.
Thông qua buổi ra quân nhằm tuyên truyền cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị vào cuộc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2024; đồng thời nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tăng cường thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Lục Văn Thủ – Chủ tịch Công đoàn xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang.