Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" năm 2024

Thứ ba - 27/08/2024 22:28
Thực hiện kế hoạch số 17/KH-TLĐ ngày 5/2/2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và thực hiện Hướng dẫn số 26/HD-TLĐ ngày 03/7/2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, về việc Triển khai tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” và các Hướng dẫn của Công đoàn cấp trên.
Được sự đồng ý của cấp ủy đảng, Lãnh đạo Công ty, Hôm nay ngày 27/8/2024 Công đoàn Công ty phối hợp cùng chuyên môn đã tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” với chủ đề “Ấm áp nghĩa tình, thắm tình đoàn kết” tại nhà ăn ca Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng.
Đến dự và chung vui “Bữa cơm công đoàn” với người lao động, có đồng chí: Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban điều hành, Trưởng phó các phòng ban, Quản đốc và Chủ tịch Công đoàn bộ phận và gần 600 cán bộ, đoàn viên và người lao động là đoàn viên công đoàn tại các đơn vị thuộc Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng cùng tham dự “Bữa cơm công đoàn” trong ca 1; ca 2; ca 3 ngày 27/8/2024.
“Bữa cơm Công đoàn” do Tổng liên đoàn khởi xướng, tổ chức là dịp để đoàn viên công đoàn, người lao động và lãnh đạo các đơn vị chia sẻ, tâm tình tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu. Qua đó, tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với các tổ chức công đoàn.
Không những vậy, “Bữa cơm Công đoàn” còn thể hiện được dấu ấn, vai trò của các cấp Công đoàn thông qua đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động cùng tổ chức triển khai nhằm thực hiện Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/1/2022 của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, về nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động nhằm đảm bảo bữa cơm với mức chi phí cao hơn thông qua hỗ trợ của tổ chức công đoàn;
Chương trình “Bữa cơm công đoàn” là hoạt động thiết thực khẳng định trách nhiệm, sự quan tâm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động từ những nhu cầu cụ thể thường ngày. Qua chương trình, nhằm xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn và giữa người lao động với người sử dụng lao động. Đồng thời giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với tổ chức công đoàn.

Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và các Đ/c Ủy viên BCH Công đoàn Công ty dự “Bữa cơm công đoàn”.
Đại diện cán bộ đoàn viên, người lao động phát biểu cảm nghĩ về “Bưa cơm công đoàn”.
Đoàn viên, Người lao động dự “Bữa cơm công đoàn”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo - Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng./.