Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Bằng nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 05/03/2023 21:03
Ngày 03/3/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Ngọc Truân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Sầm Thị Thơm, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tham dự Đại hội có 37/44 đoàn viên công đoàn đơn vị.
đh văn phòng Sở NN1
Nhiệm kỳ 2017-2023, Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Sở luôn tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự tạo điều kiện, phối hợp của lãnh đạo Sở, phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác, tham gia đóng góp xây dựng, triển khai thực hiện các văn bản pháp luật, đặc biệt các văn bản liên quan đến quyền và lợi ích của cán bộ công chức và tổ chức công đoàn; tích cực tham mưu cho cấp ủy và chính quyền trong việc thực hiện cải cách hành chính trong đơn vị, tạo điều kiện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan trong nhiệm kỳ qua; tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ CCVC và người lao động, quan tâm hỗ trợ, động viên các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các đoàn viên có bệnh hiểm nghèo, kịp thời khen thưởng động viên con đoàn viên công đoàn có thành tích xuất xắc trong học tập, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Trung thu và Tết Thiếu nhi 1/6 hàng năm, tổng số tiền chi cho các hoạt động là 94.470.000đ; tích cực tham gia phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, “ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” và tinh thần “hết việc không hết giờ”.
đh văn phòng Sở NN
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS Văn phòng Sở quyết tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở”; tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền cơ quan trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội của Ngành và của tỉnh.
đh văn phòng Sở NN2

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở khoá VI, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.