Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (mở rộng) tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 18/02/2020 17:22 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng Khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023. Được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT. Chiều ngày 14/02/2020, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn Ngành; Đại diện các CĐCS trực thuộc.
Trong năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động tỉnh và sự phối hợp có hiệu quả của lãnh đạo Sở cùng sự cố gắng phấn đấu của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành nên sản xuất nông nghiệp, nông thôn đạt được nhiều kết quả thiết thực và toàn diện. Trong năm 2019, Công đoàn Ngành đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tổ chức tốt các hoạt động phong trào, công tác xã hội từ thiện. Chăm lo, nâng cao đời sống cho, đoàn viên công đoàn.
Trong năm toàn ngành có 228 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau được công đoàn thăm hỏi, tặng quà, với số tiền trên 80 triệu đồng; 367 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được khám sức khỏe định kỳ.
Trong dịp tết, từ Công đoàn Ngành đến công đoàn cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với 250 suất quà tổng giá trị trên 94 triệu đồng. Trao tặng kinh phí từ “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng theo chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2019 cho 02 đoàn viên với tổng số tiền 50 triệu đồng. Thực hiện Nghị định 149 và nghị định 04 của Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Chỉ đạo các CĐCS trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức tốt HNCBCC, VC, HNNLĐ. Kết quả: Có 15/15 đơn vị tổ chức HNCBCC, VC = 100%; 10/10 đơn vị tổ chức HN NLĐ = 100%. Trong năm, toàn ngành có 175 đoàn viên và CNVC LĐ được đào tạo nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, trong đó lao động nữ  là 47 người.
Công tác bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng và kết nạp đảng viên mới đã được các CĐCS quan tâm. Trong năm 2019, đã có 35 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho tổ chức Đảng, 15 đoàn viên công đoàn vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, có 1.108 đoàn viên được công nhận danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc; 10 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được Công đoàn ngành tặng giấy khen; 02 cá nhân được Công đoàn Ngành khen thưởng Phong trào thi đua “Văn hóa - Thể thao”; đang đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen 02 tập thể và 04 cá nhân;
 Trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn cũng đạt được những kết quả: Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 03 đơn vị; công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ: 15 đơn vị; công đoàn cơ sở khá: 01 đơn vị; 03 đơn vị không xếp loại do sáp nhập, thành lập mới.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Ngành đạt được trong năm 2019, bên cạnh đó cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục và định hướng thêm một số hoạt động để thực hiện tốt hơn trong năm 2020./.

 
 


 

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - PCT CĐN NN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc