LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN HÀ QUẢNG GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ TẠI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ YÊN SƠN VÀ KHỐI TRƯỜNG HỌC XÃ YÊN SƠN

Chủ nhật - 03/10/2021 22:40
Căn cứ quyết định số 130/QĐ-LĐLĐ ngày 10/9/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng về việc giám sát chuyên đề tại công đoàn cơ sở xã Yên Sơn và công đoàn cơ sở Khối trường học xã Yên Sơn.
Ngày 27 tháng 9 năm 2021, Đoàn giám sát Liên đoàn Lao động huyện được thành lập gồm 06 thành viên do đồng chí Đàm Thị Ngân, Chủ tịch làm trưởng đoàn. Thành phần các đơn vị được giám sát là các ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở. Đại diện cấp ủy, chính quyền có đồng chí Đặng Tòn Sam, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Triệu Văn Diển, Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân đang xã; đồng chí Nông Quốc Chính, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Yên Sơn; đồng chí Triệu Thị Hiếu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Sơn.

Đoàn đã tiến hành giám sát chuyên đề về: “Triển khai, thực hiện chương trình công tác năm 2021 tại công đoàn cơ sở cơ sở xã Yên Sơn và công đoàn cơ sở Khối trường học xã Yên Sơn, huyện Hà Quảng. kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát đã kết luận: cả 02 công đoàn cơ sở cơ đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2021. Đồng thời triển khai đến toàn thể đoàn viên tại công đoàn cơ sở cơ và lấy ý kiến đoàn viên vào Hội nghị cán bộ công chức đối với công đoàn cơ sở xã và hội nghị cán bộ, viên chức đầu năm học đối công đoàn cơ sở Khối Trường học. Trong quá trình triển khai, thực hiện các nội dung trong chương trình, kế hoạch năm, 02 công đoàn cơ sở cơ đều bám sát Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện, có tương đối đầy đủ hồ sơ, sổ sách để minh chứng cho những nội dung đã thực hiện. Tuy nhiên một số nội dung đã triển khai, thực hiện đôi khi còn lúng túng.

Đây là dịp để các công đoàn cơ sở tiến hành rà soát lại các nội dung công việc và các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra. Đồng thời là cơ sở để Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong 03 tháng còn lại của năm 2021./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân - CT LĐLĐ huyện Hà Quảng