Công tác tài chính tại công đoàn cơ sở Doanh nghiệp, Hợp tác xã trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa

Đăng lúc: Thứ hai - 14/12/2020 11:33 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Hiện nay Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa có 05 CĐCS Doanh nghiệp, Hợp tác xã với số đoàn viên 115 người, gồm: Công ty Cổ phần Thủy điện Luyện kim Cao Bằng, Công ty Cổ phần thủy điện Hòa Thuận, Công ty TNHH xây dựng Bảo Ngọc, Công ty TNHH Hùng Dũng, Hợp tác xã môi trường huyện Quảng Hòa. Trong năm 2020, LĐLĐ huyện đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án giải pháp đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng thu tài chính công đoàn và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp đóng kinh phí công đoàn. (thu tài chính công đoàn tại các Doanh nghiệp, Hợp tác xã được 57.969.000đ đạt 100% theo kế hoạch dự toán LĐLĐ tỉnh giao).
Các công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện đã trú trọng đến vấn đề tài chính, đảm bảo thu đúng, thu đủ và kịp thời chi đúng quy định, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Nội dung chi cũng chủ yếu tập chung cho việc tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất; tổ chức các hoạt động thiết thực thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động khác nhằm nâng cao tinh thần cho người lao động, động viên CNVCLĐ hăng hái hơn nữa góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Với những đóng góp tích cực, hiệu quả, thực sự đi sâu đi sát cùng chuyên môn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Công đoàn cơ sở tại các Doanh nghiệp, Hợp tác xã luôn được chuyên môn đồng cấp quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ tích cực cho hoạt động của tổ chức công đoàn.
Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục hướng dẫn công đoàn cơ sở tại các Doanh nghiệp, Hợp tác xã làm tốt hơn nữa vai trò chức năng của mình, để công đoàn thực sự là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động trong doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ Quảng Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc