CĐCS Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy - 25/02/2023 05:58
Ngày 24/02/2023 Công đoàn cơ sở Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ tổ chức Đại hội đánh giá kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Ngọc Văn Phán, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tinh; Đ/c Tô Vũ Lập, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ và 20 đại biểu là đoàn viên công đoàn cơ sở UBKT Tỉnh uỷ.
 Toàn cảnh diễn ra Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Hằng năm, BCH công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức; tiến hành kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm, triển khai và bàn các biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm tới; kịp thời khen thưởng các tổ công đoàn, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc; phát động phong trào thi đua và tổ chức cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đăng ký và ký cam kết thi đua; thông qua nội quy, quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan để toàn thể cán bộ, công chức tham gia ý kiến; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Ban chấp hành công đoàn đã kịp thời tổ chức việc thăm hỏi động viên đoàn viên và thân nhân khi ốm đau, việc hiếu, việc hỷ, tặng quà nhân dịp tết Nguyên Đán với tông số tiền trên 80.000.000đ; tổ chức, động viên, tặng quà nữa đoàn viên nhân dịp 08/3, 20/10 với tổng số tiền trên 15.000.000đ; tặng quà các cháu là con đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu với tổng số tiền là trên 31.000.000đ. Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức cho CBCC đi thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh bạn với tổng kinh phí hoạt động trên 200.000.000đ; quan tâm cải thiện điều kiện làm việc của cán bô công chức. Ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, tham gia chương trình xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới  do các cấp, các ngành, công đoàn phát động...với tổng số tiền trên 100.000.000đ.
Hàng năm công đoàn đã phối hợp, lồng ghép trong các kỳ sinh hoạt Chi bộ tuyên truyền đến đoàn viên học tập, nắm bắt về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh (Có 41 cuộc với số lượng: 1.238 lượt đoàn viên tham gia);
Tại Đại hội, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận về công tác quan tâm bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn, tham luận về các hoạt động phong trào và công tác nữ công. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở UBKT được tặng nhiều giấy khen của công đoàn viên chức tỉnh, Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động việt Nam (năm 2019), nhiều năm liền Công đoàn cơ sở được đánh giá xếp loại công đoàn vững mạnh.
Đ/c Tô Vũ Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu động viên, định hướng thêm hoạt động CĐCS trong thời gian tới.
Đ/c Ngọc Văn Phán, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Ngọc Văn Phán, chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, Đ/c Tô Vũ Lập, Uỷ viên Ban Thường  vụ, chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn UBKT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng đề nghị BCH khoá mới được Đại hội bầu ra sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đó trong nhiệm kỳ tới, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội, tập trung làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và cải thiện điều kiện làm việc của công chức đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Bám sát kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để xây dựng chương trình công tác, hoạt động của công đoàn cho phù hợp; vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền trong  việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, phát động các phong trào văn nghệ, thể thao tại đơn vị để chào mừng các ngày lễ trong năm.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở UBKT Tỉnh uỷ  gồm 03 đồng chí, bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn viên chức tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.
Đ/c Tô Vũ Lập-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở UBKT Tỉnh uỷ phân đấu 100% cán bộ, công chức được triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó 20%  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hằng năm 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc; 100% nữ cán bộ, công chức đạt danh hiệu "giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phối hợp tốt tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức; phát động phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan gia đoạn 2023-2028.

Tác giả bài viết: Lương Thị Mây- Ủy viên BCH CĐCS UBKT Tỉnh ủy.