Đoàn viên công doàn huyện Nguyên Bình tham gia Tết trồng cây năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 04/02/2020 11:00 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong suốt 61 năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hoá truyền thống đầu Xuân, năm mới của dân tộc Việt Nam.
Thực hiện kế hoạch số 12/KH- UBND, ngày 13 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình, ngày 31 tháng 01 năm 2020 huyện Nguyên Bình tổ chức trồng cây. Tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020 có đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện đã trồng 103 cây đào và 115 cây mận tại xóm tại xóm Vài Khao xã Quang Thành. Sau lễ phát động, huyện tiếp tục chỉ đạo, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, hoàn thành tốt kế hoạch trồng rừng, đồng thời thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng./.

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền - CT LĐLĐ huyện Nguyên Bình