CĐCS Cục Quản lý thị trường phối hợp tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 28/01/2024 20:00
Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CĐCS-CĐTN-HCCB ngày 09/01/2024 của Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngày 25/01/2024, các tổ chức đoàn thể thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Đoàn công tác do Đồng chí Đặng Thị Huyền, Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục QLTT làm trưởng đoàn.
Xã Thượng Hà có 931 hộ dân, gần 4.500 nhân khẩu với 5 dân tộc: Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán chỉ cùng sinh sống; sản xuất nông nghiệp chỉ được 1 vụ/năm. Cả xã còn 500 hộ nghèo (chiếm 53,7%), 25 hộ cận nghèo; xã có 4 nhóm đạo tin lành đã được cấp phép sinh hoạt theo điểm nhóm. Năm 2023, nhân dân xã Thượng Hà luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, tăng gia sản xuất để nâng cao thu nhập. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân dần được cải thiện, an sinh xã hội đảm bảo, quốc phòng - an ninh được giữ vững.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Thị Huyền, Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục QLTT chia sẻ với những khó khăn của nhân dân trong xã, mong muốn bà con nhân dân nỗ lực vượt qua mọi khó khăn; nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; từng bước ổn định, cải thiện cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng chí hy vọng chương trình này sẽ là nguồn động viên để các hộ gia đình, người dân có một mùa đông ấm áp hơn, đón một cái Tết đầy đủ hơn, là nguồn động viên tinh thần để khởi động một năm mới với nhiều thắng lợi mới.
z5108644949855 661183ed2aaa32603c51adfd7f91e977
Đồng chí Đặng Thị Huyền, Phó Cục trưởng, Chủ tịch CĐCS và đồng chí Nông Hữu Quyết, Phó chủ tịch HĐND huyện Bảo Lạc tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm chăn ấm, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của nhân dân với số tiền 15 triệu đồng.
Thời gian tới, CĐCS Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tiếp tục duy trì, phát huy tinh thần tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách", tổ chức các chương trình thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa góp phần lan tỏa những thông điệp nhân ái, tích cực đến cộng đồng, xã hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nam Khánh - Đoàn viên Cục Quản lý thị trường.