LĐLĐ Thạch An: Cấp phát Điều lệ Công đoàn Việt Nam Khóa XII

Đăng lúc: Thứ năm - 17/09/2020 09:58 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ Công đoàn tại cơ sở, Liên đoàn lao động huyện Thạch An cấp phát đến 47/47 CĐCS cuốn Điều lệ Công đoàn Việt Nam Khóa XII.
Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII có nhiều điểm mới, so với Điều lệ khóa XI, Điều lệ có 11 chương và 35 điều. Tăng 01 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XI. Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII sửa đổi, bổ sung nhằm khắc phục những quy định không còn phù hợp, bất cập trong áp dụng cũng như giải quyết những vấn đề mới phát sinh. Vì vậy, Điều lệ lần này ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, khoa học hơn. Nhằm vận dụng tốt hơn trong hoạt động tại cơ sở, tập trung nghiên cứu các quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII về công tác đoàn viên và công đoàn cơ sở; Nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; Quy định về cán bộ công đoàn, việc bổ sung Ban Chấp hành và các chức danh của Ban Chấp hành; Uỷ ban kiểm tra và các chức danh của Uỷ ban kiểm tra công đoàn; Khen thưởng, kỷ luật cán bộ công đoàn; Quy định về công tác nữ công, công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn.
Đây chắc chắn sẽ là tài liệu khoa học, hữu ích giúp cán bộ công đoàn và bạn đọc nghiên cứu, tham khảo vận dụng trong thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả, thực hiện tốt hơn trong tổ chức Công đoàn.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ huyện Thạch An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc