Công đoàn cơ sở Khối trường học xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc tổ chức Tuyên truyền giáo dục về “Công viên địa chất non nước Cao Bằng”

Thứ tư - 26/10/2022 23:24
Ngày 26/10/2022, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khối trường học xã Kim Cúc huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền giáo dục về Công viên địa chất non nước Cao Bằng, tham gia hoạt động động có 18 đoàn viên, viên chức, người lao động và 156 em học sinh của trường. Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nông Thị Thuyên, giáo viên Tổng phụ trách đội đã tuyên truyền giáo dục về Công viên địa chất non nước Cao Bằng năm học 2022 - 2023.
Qua buổi hoạt động ngoại khoá, học sinh và giáo viên trong nhà trường được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phát triển du lịch bền vững gắn với phát triển kinh tế xã hội hài hòa với việc hát huy bảo tồn các di sản địa chất và di sản văn hóa. Giới thiệu một số di sản tiêu biểu về văn hóa trống đồng ở Khuổi Khon - Kim Cúc và phát triển du lịch cộng đồng. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Nâng cao ý thức về việc sử dụng khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên, địa chất, sinh học, văn hóa và môi trường trên địa bàn xã.
Ban Chấp hành CĐCS Khối trường học xã Kim Cúc tham gia hoạt động ngoại khoá Tuyên truyền giáo dục về Công viên địa chất non nước
Cao Bằng
năm học 2022-2023.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực, là dịp hướng dẫn và trang bị thêm kiến thức, thông tin về các điểm di sản địa chất, văn hóa, các tuyến du lịch trên địa bàn trong huyện cho các em học sinh, qua đó góp phần quảng bá và thu hút các nguồn nhân lực tham gia các hoạt động tuyên truyền giáo dục về Công viên địa chất non nước Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Bế Thị Lan - Chủ tịch CĐCS Khối trường học xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc