LĐLĐ huyện Quảng Uyên phối hợp tổ chức phát động tết trồng cây

Đăng lúc: Thứ ba - 04/02/2020 09:27 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Phong trào Tết trồng cây đầu Xuân do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng cách đây gần 60 năm. Từ đó, Tết trồng cây đã được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia và trở thành một phong tục đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Hưởng ứng phong trào "Mùa xuân là Tết trồng cây" do Bác Hồ phát động, ngày 01/2/2020 (mùng 7 tháng Giêng âm lịch) Ủy ban nhân dân huyện Quảng Uyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý 2020.
Dự và chỉ đạo tại lễ phát động có đồng chí Lương Văn Hơn - Bí thư Huyện ủy huyện Quảng Uyên; đồng chí Đinh Huy Giáp - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Thường - Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Vân Anh - Chủ tịch UBMTTQ huyện; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và hơn 200 cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia tết trồng cây.
Thực hiện lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", nhân dịp đầu xuân năm mới Canh Tý 2020, hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2020), 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Liên đoàn lao động huyện Quảng Uyên tuyên truyền vận động đoàn viên của huyện tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào trồng cây gây rừng
Sau lễ phát động hơn 5.000 cây xanh được trồng tại quanh trụ sở UBND xã, các trường học và khu vực đồi sản xuất tại xã Quảng Hưng.
Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức cho mọi tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường sống, tạo không gian sinh thái xanh - sạch - đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ huyện Quảng Uyên