LĐLĐ huyện Quảng Uyên phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 24/12/2019 10:27 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Quảng Uyên. Từ ngày 20 - 22/12/2019 Liên đoàn Lao động phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019. Thành phần lớp tập huấn gồm: các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, khối công đoàn các trường học và doanh nghiệp.

Dự và phát biểu khai mạc và bế mạc lớp tập huấn có đồng chí Đàm Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Trần Công Huân, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phan Văn Long, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính huyện; đồng chí Lý Ích Trung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Uyên.

Nội dung tập huấn tập trung vào một số nội dung: Những vấn đề cơ bản về Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Việt nam trong nền kinh tế thị trường XHCN; Nội dung, phương pháp hoạt động của CĐCS; Công đoàn với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ, công tác kiểm tra, công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức công đoàn; Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Hướng dẫn công tác quản lý tài chính thu, chi ngân sách hoạt động kế toán Công đoàn.
Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn được nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công tác công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển công đoàn trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ huyện Quảng Uyên