VẬN ĐỘNG DOANH NGHIỆP NGOÀI NHÀ NƯỚC THAM GIA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

Đăng lúc: Thứ năm - 17/09/2020 10:07 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Hoà An đã xây dựng Kế hoạch số 332/KH- LĐLĐ ngày 18/4/2020 của Liên đoàn Lao động huyện Hoà An về vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Ngày 16/9/2020 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hoà An đến khảo sát gặp gỡ và vận động thành lập công đoàn cơ sở tại Chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Phát tại Cao Bằng.
Chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Phát là đơn vị doanh nghiệp ngoài nhà nước đóng trên địa bàn xóm Tàng Cải, xã Nam Tuấn, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng. Đơn vị đã đi vào hoạt động từ năm 2013, lĩnh vực kinh doanh khai thác và chế biến 12 sản phẩm đá phục vụ xây dựng, với 07 lao động được đóng đầy đủ BHXH - BHYT - BHTN và tham gia sản xuất thường xuyên ổn định. Ban Thường vụ Liên đoàn huyện đã đến gặp gỡ, tuyên truyền vận động người lao động tại doanh nghiệp hiểu về nghĩa vụ và các quyền lợi được bảo vệ của đoàn viên công đoàn khi gia nhập tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện cũng trao đổi với Ban Giám đốc chi nhánh tạo mọi điều kiện thuận lợi để thành lập tổ chức công đoàn tại đơn vị. Trong thời gian tới Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hoà An sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Giám đốc công ty và hướng dẫn người lao động tại đơn vị tiến hành các bước thành lập công đoàn cơ sở tại đơn vị. Khi tổ chức Công đoàn được thành lập sẽ giúp Ban Giám đốc tuyên truyền giáo dục người lao động về đạo đức lối sống, chấp hành tốt kỷ luật lao động ATVSLĐ, tác phong công nghiệp, làm việc với năng suất, chất lượng và hiệu quả, quan tâm đến việc làm, đời sống và chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; vận động đoàn viên, người lao động ra sức thi đua nâng cao năng suất lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đến thời điểm hiện tại, qua khảo sát và trao đổi đã có một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện nhất trí thực hiện việc trích nộp 2% kinh phí công đoàn và nghiên cứu thành lập CĐCS.
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hoà An sẽ tiếp tục đẩy mạnh bám nắm các đơn vị doanh nghiệp, HTX đóng trên địa bàn huyện. Tập trung tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở tại các đơn vị có từ 05 lao động trở lên, tình hình sản xuất kinh doanh khá, tốt và ổn định./.

Tác giả bài viết: Lê Anh Dũng - LĐLĐ huyện Hòa An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc