Công đoàn cơ sở trường THCS Nước Hai phối hợp tổ chức ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông với chủ đề “Học sinh nói không với xe đạp điện, xe máy điện khi chưa đủ 16 tuổi”

Đăng lúc: Thứ ba - 22/12/2020 16:19 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện công văn số 445/LĐLĐ ngày 08/12/2020 của Liên đoàn Lao động huyện Hòa An về việc  gửi văn bản tuyên truyền cụ thể công văn số 2944/UBND-KT ngày 26/11/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường công tác quản lý và tuyên truyền trong việc sử dụng xe điện, xe máy điện đối với học sinh trên địa bàn. Ngày 19/12/2020 Công đoàn cơ sở trường THCS Nước Hai phối hợp với Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông với chủ đề “Học sinh nói không với xe đạp điện, xe máy điện khi chưa đủ 16 tuổi” . Tham gia buổi ngoại khóa có mặt đầy đủ của các đồng chí đoàn viên công đoàn trong trường, toàn bộ học sinh trong trường, các quý vị đại biểu, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và một số phụ huynh học sinh. Tại buổi ngoại khóa đã tổ chức các trò chơi như: Thi đội mũ bảo hiểm đúng quy định giữa các khối lớp, đi xe đạp chậm, tổ chức ký cam kết không sử dụng xe đạp điện, xe máy điện khi chưa đủ 16 tuổi giữa nhà trường với các em học sinh, phụ huynh học sinh. Đặc biệt với phần tuyên truyền của các báo cáo viên đội cảnh sát giao thông huyện Hòa An, các em học sinh và đoàn viên công đoàn nhà trường đã được tuyên truyền những nội dung cơ bản về Luật giao thông đường bộ, tình hình an toàn giao thông trong nước và trên địa bàn, tuyên truyền các chủ đề đi bộ an toàn; đi xe đạp an toàn; Đi xe đạp điện an toàn; An toàn đối với người ngồi sau xe mô tô và xe gắn máy; Hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy định, các tuyên truyền viên trao đổi và giải đáp những thắc mắc của em học sinh về vấn đề an toàn khi tham gia giao thông. Cũng trong buổi ngoại khóa để hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông các đại biểu, thầy, cô giáo cùng các em học sinh đã dành 1 phút tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số khi tham gia giao thông.
Thông qua buổi ngoại khóa đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.
 
Phần thi trả lời câu hỏi giữa các khối lớp.

Tuyên truyền viên đội Giao thông huyện Hòa An hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch CĐCS trường THCS Nước Hai, huyện Hòa An.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc