Công ty TNHH đầu tư và Thương mại Dũng Hà thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động và trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/12/2020 15:26 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Công ty TNHH đầu tư và Thương mại Dũng Hà Cao Bằng hiện có 20 lao động và 19 đoàn viên công đoàn; những lĩnh vực hoạt động chính của Công ty gồm: vận tải hàng hóa bằng đường bộ; vận tải hành khách đường bộ khác; sản xuất và buôn bán vật liệu xây dựng; bán buôn thiết bị và lắp điện nước sinh hoạt; nhà phân phối gạch Prime... Năm 2019, Tổ vận động thu kinh phí công đoàn và thành lập công đoàn cơ sở Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến vận động công ty trích nộp 2% kinh phí công đoàn và thành lập công đoàn cơ sở. Tháng 8/2019 công đoàn cơ sở được thành lập, từ khi thành lập đến nay công đoàn đã luôn phối hợp với lãnh đạo Công ty triển khai thực hiện các văn bản, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh về nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Quầy bán hàng số 3 Công ty TNHH đầu tư và Thương mại Dũng Hà.

Để chăm lo đời sống người lao động, công đoàn có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, chủ động phối hợp với lãnh đạo Công ty nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách đối với người lao động như: sắp xếp, bố trí vị trí việc làm phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 kéo dài, đảm bảo người lao động có việc làm và thu nhập ổn định...tham gia thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện nộp Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động như thăm ốm, chế độ ăn ca, việc hiếu, hỷ của người lao động… đảm bảo tiền lương, bảo hộ lao động. Lãnh đạo công ty luôn tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn hoạt động theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Công nhân công ty kiểm tra và sắp xếp hàng hóa trước khi vận chuyển cho người tiêu dùng.

Đặc biệt trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 kéo dài, doanh thu của công ty thấp hơn mọi năm và gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh nhưng công đoàn cơ sở Công ty luôn nghiêm túc thực hiện đầy đủ việc trích nộp 1% đoàn phí và 2% kinh phí công đoàn, tính đến thời điểm 30/11/2020 công đoàn cơ sở đã trích nộp đủ 100% đoàn phí công đoàn với số tiền là 3.428.000 và thực hiện nộp kinh phí công đoàn đến hết 30/11/2020 với số tiền là 4.000.000,đ nâng tổng số tiền đã trích nộp là 7.428.000,đ.
Hoạt động ngoài giờ giữa lãnh đạo và công nhân công ty.

Thời gian tới, Tổ vận động sẽ quan tâm đôn đốc Công đoàn công ty tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; phối hợp với lãnh đạo công ty quan tâm thực hiện chế độ, chính sách, phúc lợi cho người lao động và thực hiện tốt việc trích nộp đoàn phí, kinh phí Công đoàn trong những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Đàm Hải Hòa - Ban TCKT LĐLĐ tỉnh