Trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng

Thứ năm - 03/11/2022 05:02
Ngày 02/11/2022, Công đoàn ngành Y tế phối hợp Sở Y tế Cao Bằng tổ chức trao kinh phí 20 triệu đồng hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm công đoàn” từ Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đoàn viên Lê Minh Châu, thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Tham dự buổi trao kinh phí có đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Vương Thị Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế; đại diện lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng, lãnh đạo UBND xã Đức Long.
Đoàn viên Lê Minh Châu, hiện công tác tại Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng, gia đình cư trú tại xóm Bằng Giang, xã Đức Long, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng. Trong quá trình công tác, đồng chí Châu luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do cấp trên cũng như đơn vị phát động…
Hoàn cảnh gia đình, có 06 người, hai vợ chồng sống cùng bố, mẹ đẻ và có hai con còn nhỏ. Bố mẹ không có thu nhập, mắc bệnh mãn tính, thường xuyên phải điều trị; tổng thu nhập của gia đình là 11 triệu đồng/6 người/tháng. Nhà ở đã xuống cấp, mái nhà hỏng dột nát, chưa có đủ kinh phí để sửa chữa. Hai vợ, chồng cùng đi làm xa nhà với mức lương thấp phải thuê chỗ ở và mua thuốc điều trị cho con trai lớn sinh năm 2015 bị bại não do vàng da nhân, con chưa biết nói và co cứng cơ không đi lại được, phụ thuộc vào gia đình chăm sóc toàn diện. Xét về hoàn khó khăn của gia đình đoàn viên, CĐCS Trung tâm Y tế Hà Quảng đã làm hồ sơ trình Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng xét và đề nghị Ban quản lý Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nhà ở cho đoàn viên Lê Minh Châu.
Tại buổi trao kinh phí, lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế  tỉnh Cao Bằng đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình và trao 20 triệu đồng hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Minh Châu. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ này giúp cho gia đình sửa được nhà, góp phần vơi đi những khó khăn, để ĐVCĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đ/c Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Trung tâm, Ban Chấp hành CĐCS trao tặng kinh phí MÂCĐ cho đoàn viên Lê Minh Châu.
 Nhà ở gia đình đoàn viên Lê Minh Châu đã được sửa chữa phần mái.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc - CĐN Y tế.