Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc kiểm tra CĐCS trực thuộc

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/10/2015 23:34 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Công tác kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, quản lý tài chính tài sản công đoàn là việc làm thường xuyên của tổ chức Công đoàn.
     Ngày 18/9/2015 Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện đã tiến hành kiểm tra tại CĐCS xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Đoàn kiểm tra kết luận như sau:
     Về chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam: BCH CĐCS có mở sổ sách, ghi chép, theo dõi các loại công văn đi, đến kịp thời, đầy đủ, sắp xếp gọn gàng theo từng năm; xây dựng ban hành quy chế hoạt động của BCH, quy chế phối hợp với thủ trưởng cơ quan. Hàng năm Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyền xã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, BCH CĐ có ban hành Quyết định công nhận Ban Thanh tra nhân dân đúng quy định...
    Về quản lý Tài chính, tài sản Công đoàn: Lập dự toán, quyết toán hàng năm với cấp trên đúng thời gian quy định, chứng từ kế toán đầy đủ, đúng Luật ngân sách; tổng hợp sổ sách đúng mẫu biểu, phản ánh rõ ràng các mục thu, chi,  sử dụng kinh phí công đoàn đúng mục đích.
Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc