Liên đoàn Lao động Hòa An trao kinh phí hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 31/10/2022 00:23
Ngày 30/10/2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hòa An đã tiến hành bàn giao kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn từ Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn  cho gia đình đồng chí Hoàng Hương Lan - Đoàn viên Công đoàn, giáo viên Trường tiểu học - Trung học cơ sở Hoàng Tung, Huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng số tiền hỗ trợ 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng chẵn) từ Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Lan tham gia công tác được 19 năm, thu nhập hàng tháng từ lương bình quân 8,5 triệu đồng. Đồng chí là lao động chính trong gia đình gồm có 02 con đang tuổi ăn học 01 con đang học đại học, 01 con đang học lớp 3 và phụng dưỡng bố chồng đã 87 tuổi (Chồng đã qua đời cách đây 05 năm). Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng đồng chí luôn nỗ lực, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hoàng Thị Băng - Chủ tịch LĐLĐ Hoà An trao hỗ trợ nhà cho đoàn viên Hoàng Hương Lan

Trước khi được hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn từ Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng gia đình đồng chí sống trong ngôi nhà sàn được dựng từ những năm 1960 đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn. Được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của tổ chức Công đoàn và sự giúp đỡ của anh em, họ hàng, đồng chí Hoàng Hương Lan đã xây dựng xong ngôi nhà cấp 4 có diện tích 90 m2 tại xóm Nà Thông, xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Tại buổi trao nhà đồng chí Hoàng Hương Lan đã cảm ơn Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và công đoàn các cấp đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí giúp đồng chí có được ngôi nhà khang trang, ấm áp tình người và hứa sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao.

Tác giả bài viết: Nông Thị Hồi – Chủ tịch CĐCS Trường TH- THCS Hoàng Tung, Hòa An, Cao Bằng