Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác vận động và đôn đốc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn và thống nhất các tiêu chí đánh giá cán bộ chuyên trách trong hệ thống công đoàn tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ năm - 22/08/2019 18:46 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Chiều ngày 22/8/2019 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác vận động và đôn đốc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn theo Kế hoạch số 37/KH-LĐLĐ ngày 26/4/2019 và thống nhất các tiêu chí đánh giá cán bộ chuyên trách trong hệ thống công đoàn tỉnh Cao Bằng.
      Đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Chủ trì Hội nghị và đông đủ các đồng chí cán bộ chuyên trách công đoàn toàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị
 
      Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác vận động và đôn đốc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn theo Kế hoạch số 37/KH-LĐLĐ ngày 26/4/2019. Theo đó tính đến thời điểm hiện nay, công tác vận động và đôn đốc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn đã bước đầu thu được những kết quả nhất định, cụ thể: Việc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên từ khi có Chỉ thị số 06/CT-UBND của UBND tỉnh kết quả thu 6 tháng đầu năm 2019 đạt 24,6 triệu đồng/30 triệu đồng đạt tỷ lệ 82% so với kế hoạch Đề án. So với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2018 đạt 464% (24,6 triệu/5,3 triệu), tăng 415% tương ứng giá trị 19,3 triệu đồng.
      Qua đợt khảo sát, vận động phần đa các doanh nghiệp đã đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ cho người lao động, mặc dù chưa có tổ chức Công đoàn nhưng các chế độ tại một số Công ty đã được Lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm như: Thăm ốm, hiếu, hỷ và chế độ ăn ca, nước uống, trang bị các phương tiện Bảo hộ lao động như gang tay, quần áo công nhân, mũ, giày... Đặc biệt tại Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Dũng Hà có nhà ăn tập thể, hỗ trợ tiền ăn trưa mức 27.000đ/bữa, có sân bóng chuyền hơi cho người lao động, khi công nhân lao động xây dựng gia đình Công ty hỗ trợ xe đón dâu từ 16 - 29 chỗ. Hàng năm Công ty đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ cho người lao động.
       Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các tổ đã vận động thành lập được 03 CĐCS với tổng số 125 đoàn viên: Công ty TNHH Đầu tư và thương mại Dũng Hà (22 đoàn viên); Công ty CP Y tế phòng khám đa khoa chất lượng cao Hà Nội (40 đoàn viên); CĐ Công ty TNHH Minh Châu (huyện Phục Hòa - 63 đoàn viên); vận động Công đoàn Công ty Dược phẩm y tế Phương Anh nộp kinh phí công đoàn với số tiền: 7.703.000đ
      Hội nghị cũng sôi nổi thảo luận, đóng góp các ý kiến đối với dự thảo các tiêu chí đánh giá cán bộ chuyên trách trong hệ thống công đoàn tỉnh Cao Bằng. Các ý kiến thống nhất và đồng thuận với chủ trương và từng tiêu chí đánh giá, qua đó góp phần thuận lợi trong việc nhìn nhận, đánh giá đúng chuyên môn và tác phong công tác của từng đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị
 
     Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc vận động và đôn đốc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; áp dụng việc đánh giá cán bộ theo các tiêu chí đã được Hội nghị thống nhất bắt đầu từ 1/9/2019 trên toàn hệ thống. Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn rà soát các chỉ tiêu thi đua để có kế hoạch thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra từ đầu năm; xây dựng chương trình công tác năm 2020 theo hướng bám sát chỉ đạo của cấp trên và gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban Tổ chức - Tuyên giáo - Nữ công
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc