Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về An toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

Đăng lúc: Thứ ba - 20/09/2016 10:52 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Đất nước ta đang tiến hành công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Đổi mới chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng phát triển, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Song, bên cạnh đó cũng nảy sinh một loạt các vấn đề mới. Trong điều kiện tình hình mới hiện nay, đặc biệt là sau khi Hiệp định thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực vào năm 2018, nhiều thách thức và rào cản thương mại mới đặt ra cho chúng ta trong quá trình hội nhập kinh tế, nhất là vấn đề an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), đang là một vấn đề lớn của các doanh nghiệp. Do đó việc xây dựng một đội ngũ đông đảo các cán bộ công đoàn cơ sở, an toàn viên trong cơ quan, đơn vị doanh nghiệp am hiểu về công tác ATVSLĐ, tuyên truyền và tư vấn cho các cấp có thẩm quyền trong việc đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người lao động cũng như người sử dụng lao động, đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, cải thiện chất lượng sống cho cộng đồng là một công việc cần thiết.
      Được sự quan tâm và hỗ trợ, phối hợp của Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động, Tổng Liên đoàn. Trong 02 ngày 15 - 16/9/2016, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn ATVSLĐ và Bảo vệ mội trường năm 2016. Tham dự lớp tập huấn có 80 học viên là cán bộ công đoàn phụ trách công tác An toàn vệ sinh lao động tại các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn hai tỉnh.
     Hội nghị tập huấn được đồng chí Giáo sư, Tiến sĩ Lê Vân Trình - Nguyên Viện trưởng Viện Bảo hộ lao động và Tiến sĩ Phạm Bích ngân - Phó Giám đốc Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp, Viện Bảo hộ lao động giảng dạy, truyền đạt và trao đổi về những nội dung chủ yếu về Luật Bảo vệ mội trường năm 2014, Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2016 và các văn bản liên quan; Vai trò của tổ chức Công đoàn trong lĩnh vực An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường; các dạng gây ô nhiễm và thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam; Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người và các  biện pháp giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ nguồn nhân lực.
 
 
Giáo sư, Tiến sĩ Lê Vân Trình - Nguyên Viện trưởng Viện Bảo hộ lao động trao Giấy chứng nhận cho các học viên
     Kết thúc tập huấn, Viện nghiên cứu Khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động,Tổng Liên đoàn  đã cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn nâng cao nhận thức về An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường cho tất cả các học viên tham dự./.
 
Tác giả bài viết: Bàn Thương - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc