LĐLĐ tỉnh: Tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/02/2017 09:12 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 23/02/2017 Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban quí I triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Công đoàn năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, các đồng chí Trưởng, phó các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh.  Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Tỉnh ủy viên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
                     Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
     Tại hội nghị đã thảo luận và thống nhất với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016 triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2017.
                          Đại diện Công đoàn ngành Công thương phát biểu thảo luận tại hội nghị
 
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh - Chủ tịch LĐLĐ đã ghi nhận kết quả các đơn vị đạt được trong năm 2016, trong đó các nhiệm vụ chuyên môn đều hoàn thành đảm bảo tiến độ; Các đơn vị đã chủ động xây dựng Kế hoạch, chương trình công tác năm 2017…Về nhiệm vụ 2017, Thường trực LĐLĐ tỉnh yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm với những nội dung cụ thể sau:
     Bám sát chủ đề năm 2017 là năm “Vì lợi ích đoàn viên” đẩy mạnh công tác chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ, xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể hướng về người lao động với phương châm: “Sát hơn, gần hơn hiểu và chia sẻ với người lao động”, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và vận động thành lập công đoàn cơ sở. Tiếp  tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò tập thể của BTV, BCH CĐ các cấp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn.
     Kiện toàn củng cố tốt chức năng bộ máy hệ thống công đoàn các cấp; chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng khóa XVI  nhiệm kỳ 2018-2023.
     Triển khai, thực hiện tốt Luật lao động, Luật Công đoàn, xem xét và phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tiến hành khởi kiện các đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT đối với người lao động, nợ đọng kinh phí Công đoàn.
     Đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng để động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua; phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng khóa XVI  nhiệm kỳ 2018-2023.
     Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, vận động CNVCLĐ đi đầu thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp. đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc