Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tham gia Hội nghị sơ kết Cụm thi đua 7 tỉnh Biên giới Phía Bắc tại Tỉnh Lạng Sơn

Đăng lúc: Thứ năm - 16/07/2020 14:21 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-CTĐ ngày 18/6/2020 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 7 tỉnh Biên giới phía Bắc về tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Cụm thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Sáng ngày 14/7/2020 đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức - Tuyên giáo - Nữ công; Ban Chính sách Pháp luật - Kiểm tra và cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng LĐLĐ tỉnh đã đến tham dự Hội nghị tại thành phố Lạng Sơn, tham gia hội nghị có đông đủ đại diện lãnh đạo thường trực và đại diện lãnh đạo Ban phụ trách thi đua và cán bộ phụ trách thi đua LĐLĐ các tỉnh: Sơn La, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn và Lào Cai.
Gắn ảnh Toàn cảnh Hội nghị sơ kết Cụm thi đua 7 tỉnh  Biên giới phía Bắc.

Năm 2020, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn giữ vai trò là đơn vị Trưởng Cụm Thi đua 7 tỉnh Biên giới phía bắc, đã phối hợp với đơn vị Phó Trưởng Khối LĐLĐ tỉnh Lào Cai  chủ trì tổ chức Hội nghị. Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động Cụm thi đua 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm mặc dù tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến tổ chức Công đoàn cũng như đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ, tuy nhiên các đơn vị trong Cụm đã chủ động, tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, đạt nhiều kết quả nhất định, các chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao từ đầu năm một số đơn vị đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch, còn một số chỉ tiêu đang thực hiện.
LĐLĐ các tỉnh trong Cụm đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của từng địa phương, vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Đến thời điểm báo cáo có 6/7 đơn vị đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến, tại hội nghị các đơn vị đã trao 156 Bằng khen tập thể và 371 Bằng khen cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao 15 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 10 Bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Bên cạnh đó các đơn vị trong Cụm tích cực, chủ động tổ chức nhiều hoạt động nhằm kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động thông qua các hoạt động nhân dịp Tết nguyên đán, Tháng Công nhân, đặc biệt là chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 qua đó nâng cao vị thế, và củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động vào tổ chức công đoàn. Nổi bật tại các đơn vị là các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, các tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, thăm hỏi, tặng quà các đơn vị trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh, tặng khẩu trang, nước rửa tay cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp, ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch…Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ tiếp tục được đẩy mạnh, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng”, tại chương trình LĐLĐ các tỉnh đã trao 4.100 xuất quà tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 3 tỷ đồng. Nhiều đơn vị có sự đổi mới trong tổ chương trình “Tết Sum vầy” tạo sức lan tỏa lớn như LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, ngoài chương trình của LĐLĐ tỉnh, 100% LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành đều tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Mừng xuân Ơn Đảng” gắn với biểu dương đảng viên công nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức Phiên chợ nghĩa tình mang niềm vui, lợi ích đến người lao động, gắn kết công đoàn, doanh nghiệp và người lao động. Các cấp công đoàn đã trao hàng nghìn suất quà bằng tiền mặt, hiện vật, trị giá trên 20 tỷ đồng, tặng 1.695 vé xe cho đoàn viên, người lao động ở xa về quê ăn tết. Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020 LĐLĐ các tỉnh đã tổ chức trao tặng 50 nhà Mái ấm Công đoàn (trong tổng số 157 nhà được xét hỗ trợ trong 6 tháng đầu năm) với tổng số tiền 730 triệu đồng, thăm hỏi 1.675 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền gần 1,7 tỷ đồng, thăm hỏi, hỗ trợ trên 1.000 đoàn viên, người lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 với số tiền hơn 800 triệu đồng…

Trao mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Mái ấm công đoàn và hoạt động hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo 06 tháng đầu năm hỗ trợ xây dựng, sữa chữa 157 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền trên 5,2 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 45 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 45 triệu đồng.
Hội nghị đã thảo luận và xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 với những nội dung công tác trọng tâm. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục thực hiện hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao năng suất lao động…phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.
Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận thống nhất Kế hoạch kiểm tra, chốt thời gian hoàn thành kiểm tra trước 10/11/2020 và tổ chức hoạt động chung của Cụm thi đua năm 2020. Các đại biểu cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, cũng như đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả tổ chức các phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua năm 2020 và các năm tiếp theo./.
Tác giả bài viết: Đàm Hải Hòa - Ban TCTGNC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc