Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổng kết đánh giá phân loại chất lượng Công đoàn cơ sở và phong trào thi đua, khen thưởng Khối giáo dục năm học 2019 - 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 07/10/2020 16:52 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện chương trình công tác năm 2020, nhằm đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2019 -2020, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tiến hành họp xét, đánh giá chất lượng công đoàn cơ sở (CĐCS) và tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm học 2019 - 2020 đối với Khối Giáo dục (khối trường học).

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng LĐLĐ tỉnh họp đánh giá chất lượng CĐCS và xét Khen thưởng năm học 2019 - 2020

Năm học 2019 - 2020, LĐLĐ tỉnh quản lý 383 CĐCS trường học (chiếm 47,8% tổng số CĐCS toàn tỉnh) với 12.075 đoàn viên (chiếm 42,31% tổng số đoàn viên công đoàn toàn tỉnh). Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, năm học 2019 - 2020 đã kết thúc muộn hơn so với cùng kỳ các năm trước. Trong thời điểm vừa chống dịch vừa phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn cơ sở các trường học đã căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của đơn vị, phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức phát động phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên với những nội dung thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, người lao động. Hoạt động của các cấp Công đoàn khối trường học trong toàn tỉnh tiếp tục đổi mới theo phương châm hướng về cơ sở, tăng cường đổi mới hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương, đơn vị, trường học. Kết quả phân loại CĐCS năm học 2019 - 2020 toàn tỉnh có 96% CĐCS hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (trong đó 76/383 CĐCS đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 19,84%; 292/383 CĐCS đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 76,2%; không có CĐCS không hoàn thành nhiệm vụ).
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng LĐLĐ tỉnh họp và thống nhất đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện cho 01 tập thể; tặng Bằng khen cho 04 tập thể; 09 cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020; tặng Cờ thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 01 tập thể.
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành Quyết định tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện cho 02 tập thể; tặng Bằng khen toàn diện cho 18 tập thể; 118 cá nhân.
Đối với khen thưởng 03 chuyên đề: “Văn hóa - thể thao” tặng 01 Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể và Bằng khen cho 01 cá nhân; chuyên đề “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể; tặng Bằng khen cho 01 tập thể; 07 cá nhân; chuyên đề  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tặng Bằng khen cho 02 tập thể; 22 cá nhân.
Trong năm qua các CĐCS khối trường học đã phối hợp tích cực với chuyên môn triển khai nghiêm túc, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Nhiều nội dung, chương trình hoạt động nổi bật được đánh giá cao như phối hợp với chuyên môn chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, các hoạt động chăm lo vì lợi ích đoàn viên nhân các dịp như “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Tết thiếu nhi 01/6” các hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19...hoạt động công đoàn khối trường học đã góp phần vào thành tích chung của phong trào thi đua toàn tỉnh. Trong năm học mới 2020 - 2021 công đoàn cơ sở khối trường học tiếp tục phát huy những thành tích đạt được quyết tâm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Đàm Hải Hòa - Ban TCKT LĐLĐ tỉnh