Hội nghị người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ nông Cao Bằng 2024

Chủ nhật - 28/01/2024 22:23
Căn cứ Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Thủ tướng chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động. Ngày 25 tháng 01 năm 2024, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ nông Cao Bằng tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Doanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Sầm Thị Thơm - Chủ tịch Công đoàn Ngành. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cùng toàn thể người lao động Công ty.
 z5115623302939 9f3356e0b9d1c27d6c812588b4da56a9
Đồng chí Nguyễn Công Doanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe các Báo cáo: Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả Tài chính; Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể; Bác cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Năm 2023, Công ty phối hợp tốt với UBND các xã và Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện thống nhất kế hoạch về diện tích, lịch gieo trồng, lịch dùng nước, phân chia khu vực tưới, xây dựng phương án phòng chống thiên tai; chủ động tích nước các hồ chứa sau khi kết thúc vụ Mùa năm 2022, cơ bản các hồ chứa đảm bảo tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông – Xuân năm 2023; bảo dưỡng toàn bộ máy bơm, động cơ, đường điện, thiết bị điện đảm bảo yêu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp; tổ chức nạo vét, sửa chữa hệ thống cống đầu kênh, cửa van điều tiết và thân đập; nạo vét toàn bộ hệ thống kênh thuộc công trình thuỷ lợi do Công ty quản lý; tập trung lực lượng tham gia bơm chống hạn vụ Xuân; sửa chữa các kênh mương bị rò rỉ.
Công ty đã thực hiện tốt việc ký kết hợp đồng lao động và thoả ước lao động tập thể. Năm 2023, Thoả ước lao động tập thể của Công ty đã được thương lượng và ký kết mới. Bản thoả ước có một số điểm có lợi hơn đối với người lao động như thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi của người lao động được bố trí hợp lý; chế độ tiền lương được chi trả kịp thời, đầy đủ với mức bình quân là 6,1 triệu đồng/người/tháng; công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động được thực hiện đầy đủ, an toàn, hiệu quả, đúng nội quy. Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được thực hiện thường xuyên, liên tục như chăm lo, tặng quà Tết, tặng quà nhân Tháng Công nhân… cho các đoàn viên; tổ chức toạ đàm và trao quà cho nữ đoàn viên nhân ngày 8/3, 20/10; tặng quà cho các cháu là con của đoàn viên nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; thăm hỏi và tặng quà các gia định chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7…
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đối thoại trực tiếp với người sử dụng lao động với nhiều ý kiến về tình hình việc làm, tiền lương, chế độ bảo hiểm, bảo hộ lao động và một số thắc mắc, kiến nghị xoay quanh quyền lợi của người lao động… Đoàn chủ tịch Hội nghị đã lắng nghe và giải đáp thoả đáng các ý kiến, kiến nghị của Người lao động. Hội nghị tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở và Công đoàn Ngành để đưa vào Nghị quyết tổ chức triển khai thực hiện trong vụ sản xuất mới.
Trong dịp này, Công đoàn ngành đã trao 77 suất quà cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn từ nguồn tài chính của Tổng Liên đoàn với số tiền 38.500.000đ.
 z5115623315993 ca75da0bf64e5beec2f49f2c90470a50
Đồng chí Sầm Thị Thơm - Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT trao thưởng cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành tặng Giấy khen cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2023. Hội đồng thi đua khen thưởng của Công ty đã công bố và trao thưởng cho 01 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2023./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Thiều, CĐCS Văn phòng Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.