Đại hội Chữ thập đỏ cơ quan Liên đoàn lao động tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ nhật - 03/10/2021 21:39
Được sự nhất trí của Chi bộ cơ quan và lãnh đạo Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ngày 03/10/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Chữ thập đỏ cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là một sự kiện quan trọng trong công tác hoạt động nhân đạo của cơ quan trong 5 năm qua. Đại hội rất phấn khởi diễn ra trong thời điểm Kỷ niệm 71 năm Ngày giải phóng Cao Bằng (03/10/1950-03/10/2021).
Toàn cảnh đại hội CTĐ LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tham dự đại hội có 22 đại biểu là Hội viên trong chi hội. Đại hội vinh dự được chào đón đồng chí Đỗ Văn Thắng -Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Chi bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh; đồng chí Vương Văn Văn Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng dự và chỉ đạo Đại hội.

Hội Chữ thập đỏ LĐLĐ tỉnh trong nhiệm kỳ 2016-2021 đã có nhiều hoạt động tích cực, được toàn thể cán bộ, hội viên nhiệt tình ủng hộ. Trong 5 năm qua Hội CTĐ cơ quan luôn bám sát Điều lệ Hội và vận dụng cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của chi ủy, của tỉnh hội công tác nhân đạo xã hội được triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, trong nhiệm kỳ đã giúp đỡ 20 địa chỉ nhân đạo với số tiền 6.000.000 đồng tại (xã Bắc Hợp huyện Nguyên Bình, xã Trưng Vương huyện Hòa An, xã Quang Vinh huyện Trùng Khánh, và tham gia các hoạt động nhân đạo của cụm thi đua số 5…). Ngoài các hoạt động trên các hoạt động từ thiện khác cũng được Hội CTĐ cơ quan quan tâm thực hiện như: “Chiến dịch chung sức vì biển đảo quê hương”; vận động quyên góp ủng hộ đông bào bị hạn hán và xâm ngập mặn miền Trung, Tây Nguyên và Đồng Bằng sông Cửu Long; tham gia đợt vận động “Nồi cháo dinh dưỡng” của Hội CTĐ tỉnh với 5 lượt trị giá 4,5 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan hỗ trợ 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3 triệu đồng. Ngoài các hoạt động nhân đạo nêu trên Hội còn trích 1.216.000 đồng để trang bị  Tủ thuốc nhân đạo trong cơ quan; Tham gia hiến máu tình nguyện được 12 đơn vị máu, đạt 120% theo kế hoạch. Đại hội đã tiếp thu và cụ thể hóa vào Nghị quyết 04 ý kiến thảo luận đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo định hướng, gửi gắm niềm tin kỳ vọng vào Ban Chấp hành khóa mới sẽ có những đột phá trong hoạt động Hội của Đồng chí Đỗ Văn Thắng – Bí thư chi bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vương Văn Thuận - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh.

Đồng chí Vương Văn Thuận - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao Đại hội đã hiệp thương nhất trí biểu quyết bầu 03 đồng chí vào BCH khóa mới, đồng thời bầu ra các chức danh Chủ tịch, phó Chủ tịch, Uỷ viên Kiểm tra và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
        Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo Chi bộ đã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Triệu Tuấn Dũng - PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng (biệt phái tại Ban TG-NC)