HIỆU QUẢ TỪ CHƯƠNG TRÌNH VỐN VAY GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM TRONG CNVCLĐ

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/04/2019 13:04 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
       Trong những năm qua, nguồn vốn vay quỹ quốc gia giải quyết việc làm của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã góp phần không nhỏ trong việc giúp đỡ, hỗ trợ CNVCLĐ được vay vốn để đầu tư chăn nuôi, phát triển sản xuất kinh tế gia đình.
        Được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, trong năm 2018 Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã được tiếp cận 03 dự án tại 06 công đoàn cơ sở với tổng số tiền được vay là: 316 triệu đồng, hỗ trợ được 16 hộ gia đình đoàn viên, CNVC LĐ vay vốn, giải quyết việc làm cho 20 người là con em đoàn viên, CNVCLĐ.
       Qua khảo sát tại 16 hộ gia đình đoàn viên sau khi được vay vốn đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, mạnh dạn đầu tư, phát triển kinh tế gia đình với nhiều mô hình như: dịch vụ rửa xe, dịch vụ quán giải khát, chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn…Qua đó thu nhập hàng tháng của các hộ gia đình đoàn viên tăng thêm, góp phần cải thiện đời sống gia đình.
       Tiêu biểu có mô hình Dịch vụ rửa xe ô tô, xe máy của gia đình đoàn viên Nguyễn Minh Hùng, từ vốn ban đầu 40 triệu đồng, đã tạo được việc làm cho 2 người thân, nâng mức thu nhập từ 800 – 900.000đ/người/tháng.
       Dịch vụ rửa xe của gia đình đồng chí Nguyễn Minh Hùng
 
        Mô hình chăn nuôi gà, vịt, lợn của gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Xuân, Lương Thị Liễu đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đầu ra ổn định, cung cấp cho nhà hàng và người dân sống xung quanh, nâng mức thu nhập từ 600 – 700.000đ/người/tháng.

Dự án chăn nuôi lợn của đồng chí Nguyễn Thị Xuân


Mô hình chăn nuôi gà, vịt của gia đình đồng chí Lương Thị Liễu
 
       Thành công của các dự án là đã tạo việc làm cho những người thân của gia đình đoàn viên, mang lại mức thu nhập bình quân trên tháng cho mỗi hộ gia đình khoảng từ 500 – 700.000đ/ người, cuộc sống của các gia đình được cải thiện, góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tăng cường các hoạt động xã hội của tổ chức Công đoàn. Nhờ đó, đoàn viên, công nhân viên chức lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn, coi tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, tin cậy.
Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Fanpage

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 797
  • Tháng hiện tại: 45111
  • Tổng lượt truy cập: 3422701