LỄ RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ CÔNG TRÌNH MỎ

Thứ sáu - 27/10/2017 03:32
Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Làm tốt công tác phát triển đoàn viên cũng nhằm thực hiện tốt hơn chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Đ/c Phạm Đức Khôi, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao các Quyết định và tặng hoa chúc mừng đ/c chủ tịch CĐCS
Ngày 26 tháng 10 năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Giám đốc Chi nhánh công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và Công trình mỏ có trụ sở tại xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty. Tới dự Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở có đại diện lãnh đạo Thường trực, các ban chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo đảng bộ tập đoàn, Ban Giám đốc Công ty và người lao động đang làm việc tại công ty.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Quyết định về việc chuẩn y kết nạp 105 đoàn viên công đoàn; Quyết định về việc thành lập Công đoàn cơ sở cho Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn công ty.

Thay mặt Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Phạm Đức Khôi, phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu ghi nhận, biểu dương Ban Giám đốc Công ty trong thời gian qua đã luôn quan tâm đến đời sống, việc làm của người lao động; tạo điều kiện thuận lợi để Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thành lập Công đoàn cơ sở Công ty. Đồng thời đề nghị Ban Giám đốc Công ty tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở Công ty tổ chức các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở hoàn thiện chương trình, kế hoạch công tác; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành; chủ động phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức thực hiện quy chế dân chủ tại doanh nghiệp; tham gia xây dựng nội quy, quy chế, phương án sản xuất của doanh nghiệp; xây dựng, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể...Kịp thời tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Lâm thời Công đoàn cơ sở Công ty tổ chức hoạt động công đoàn, chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội Công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Đức Phận - Phó Trưởng ban CSPL