LĐLĐ TỈNH QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/04/2020 13:15 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Công văn số 296/TLĐ ngày 31/3/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã ban hành Công văn số 686/LĐLĐ-TCTGNC ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong đó tập trung yêu cầu, quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, lao động cơ quan LĐLĐ tỉnh và toàn hệ thống Công đoàn nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của tỉnh, của ngành, của địa phương, đơn vị về các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn quyết định này.
 Theo đó từ cơ quan LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh chủ động phân công 01 cán bộ trực cơ quan và một số cán bộ, công chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà kể từ ngày 01/4/2020 đến ngày 15/4/2020 tuy nhiên phải đảm bảo chất lượng, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch như: Không di chuyển khỏi nơi cư trú, không tụ tập quá 2 người, thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trụ sở, phòng làm việc, nơi ở.
Với các chỉ đạo quyết liệt trên, tổ chức Công đoàn quyết tâm cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và ủng hộ, chia sẻ với các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu.

LĐLĐ tỉnh họp quán triệt các nội dung cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TCTGNC