Tổng LĐLĐVN ký chương trình phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông

Đăng lúc: Thứ tư - 30/08/2017 13:52 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
“Chương trình ký kết phối hợp là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng để phát huy tối đa khả năng và thế mạnh cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa hai cơ quan trong công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến NLĐ, tổ chức CĐ, để biến các chủ trương, đường lối thành hiện thực và nâng cao nhận thức trách nhiệm của hệ thống chính trị, của cả xã hội về vị trí vai trò của giai cấp CN trong tình hình mới” - đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) nhấn mạnh tại lễ ký kết.
Chiều 29.8, Tổng LĐLĐVN và Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức lễ ký Chương trình phối hợp công tác giữa hai bên giai đoạn 2017-2022. Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT chủ trì buổi lễ.
Đến dự còn có các Thứ trưởng Bộ TTTT: Nguyễn Minh Hồng, Nguyễn Thành Hưng, Phan Tâm, Hoàng Vĩnh Bảo; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Trần Văn Thuật, Nguyễn Thị Thu Hồng.
 
                                  Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và
             đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT chủ trì buổi lễ. Ảnh: Sơn Tùng
Theo nội dung phối hợp, hai bên sẽ định hướng nội dung thông tin về pháp luật, chính sách liên quan đến LĐ, việc làm và những tác động đến NLĐ; vị trí, vai trò của tổ chức CĐ… trên báo chí, hệ thống thông tin cơ sở, các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ, đặc biệt trong các dịp kỷ niệm ngày thành lập tổ chức CĐ Việt Nam, các sự kiện của tổ chức CĐ, đại hội CĐ các cấp, Đại hội XII CĐ Việt Nam…
Hai bên tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp đối tượng đoàn viên CĐ, CNVCLĐ và toàn xã hội đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả như: Tổ chức sản xuất, phát sóng chương trình phát thanh, truyền hình; biên soạn, in ấn, phát hành các ấn phẩm tuyên truyền; truyền thông trên hệ thống thông tin cơ sở về pháp luật, chính sách, đời sống, việc làm của đoàn viên, NLĐ và hoạt động CĐ các cấp.
 
            Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Sơn Tùng 
Ngoài ra, hai bên tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn về pháp luật, chính sách liên quan đến LĐ, việc làm; hoạt động CĐ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo chí, cán bộ làm công tác thông tin ở cơ sở; tập huấn về nghiệp vụ, phương pháp tuyên truyền cho đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên là cán bộ CĐ; tổ chức hội thi, hội diễn và các hoạt động khác nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ.
Ưu tiên phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan CĐ; cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích liên quan đến bưu chính, viễn thông… trong đoàn viên và CNVCLĐ.
 
                 Đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Sơn Tùng 
Chương trình phối hợp công tác này được cụ thể hóa bằng kế hoạch thực hiện hằng năm theo sự chỉ đạo, giám sát, kiểm tra của Tổng LĐLĐVN và Bộ TTTT. Biên bản ký kết cũng nêu rõ trách nhiệm của hai bên trong việc thực hiện.
 
               Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đồng chí Trương Minh Tuấn,
                                Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Sơn Tùng. 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết, trong thời gian qua, các cấp CĐ đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Bộ TTTT, các cơ quan thông tin, tuyên truyền của Bộ cũng như thuộc quản lý nhà nước của Bộ. Nhờ đó, các hoạt động của CĐ các cấp đã được truyền tải đầy đủ, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội. Trên cơ sở đó, các chủ trương, nhiệm vụ công tác của CĐ đã được các cấp CĐ quán triệt và tổ chức hiệu quả.
Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, chương trình ký kết sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến đoàn viên CĐ, NLĐ cả nước.
Đồng chí Bùi Văn Cường cũng đã thông tin tới đồng chí Trương Minh Tuấn về đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ Việt Nam” với các giải pháp đột phá lấy lợi ích đoàn viên là điểm tập hợp, là chất kết dính cho các thành viên của tổ chức; chương trình “Vì lợi ích đoàn viên CĐ” hiện đang được các cấp CĐ triển khai.
Bên cạnh đó, TLĐ cũng đang tập trung vào khâu cán bộ CĐ để có được đội ngũ giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, thực sự trở thành những thủ lĩnh của đoàn viên CĐ.
Đồng chí Bùi Văn Cường cho biết thêm, nội dung ký kết là những vấn đề mang tính nguyên tắc; còn hàng năm, hai bên sẽ có những hoạt động cụ thể cũng như có sự đánh giá để sự phối hợp giữa hai bên mang lại hiệu quả cao.
 
                                    Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN
                      tặng hoa đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT. Ảnh: Sơn Tùng
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Minh Tuấn, cho biết, vị trí, vai trò của giai cấp CN và tổ chức CĐ đang ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đồng chí khẳng định, Đảng, Nhà nước rất quan tâm xây dựng giai cấp CN và tổ chức CĐ.
“Việc ký kết là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng để phát huy tối đa khả năng và thế mạnh cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa hai cơ quan trong công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến NLĐ, tổ chức CĐ, để biến các chủ trương, đường lối thành hiện thực và nâng cao nhận thức trách nhiệm của hệ thống chính trị, của cả xã hội về vị trí vai trò của giai cấp CN trong tình hình mới” - đồng chí Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.
 
Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN
   trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” và tặng hoa chúc mừng tới các lãnh đạo của Bộ TTTT. Ảnh: Sơn Tùng
Đồng chí Trương Minh Tuấn đề nghị các đơn vị liên quan của 2 cơ quan cần phối hợp chặt chẽ để triển khai chương trình ký kết đạt được hiệu quả, có tác động lan tỏa cao trong xã hội. Đồng chí kêu gọi tất cả các cơ quan báo chí tăng thời lượng thông tin về chủ trương, chính sách liên quan đến giai cấp CN, NLĐ và hoạt động CĐ. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, nếu làm tốt chương trình phối hợp, vị trí của giai cấp CN và tổ chức CĐ sẽ ngày càng được nâng cao trong thời gian tới.
 
           Đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT trao tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
         (được ghép bằng tem) tới đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Ảnh: Sơn Tùng
Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” cho 7 đồng chí cán bộ lãnh đạo của Bộ vì đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức CĐ Việt Nam. Nhân dịp này, đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT đã trao tặng Tổng LĐLĐVN bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được ghép bằng tem.
Tác giả bài viết: QUẾ CHI - SƠN TÙNG (BÁO LAO ĐỘNG)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc