Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2018

Đăng lúc: Thứ năm - 21/06/2018 00:29 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Sáng ngày 20/6/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (gọi tắt là Chỉ thị 05-CT/TW) và phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2018.
     Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng; các đồng chí Lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; hội nghị có đầy đủ các tập thể cá nhân tiêu biểu điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.
     Theo báo cáo tại Hội nghị, qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho toàn thể cán bộ, hội viên, CNVCLĐ toàn tỉnh. Đồng thời ban hành văn bản kịp thời, đầy đủ, chặt chẽ. Các nội dung đột phá được xác định cụ thể với nội dung phù hợp, gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và cán bộ công chức. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được toàn thể cán bộ, hội viên đồng tình hưởng ửng, tích cực tham gia, ngày càng trở thành hành động tự giác trong mọi hoạt động.

Đ/c Bế Thị Thúy - Hiệu trường trường THPT Thành phố Cao Bằng phát biểu tham luận
                                  tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến.

Có thể nói, sau khi được tiếp thu học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tinh thần trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo với nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.
    Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 15 tập thể và 19 cá nhân, trong đó có 02 cá nhân tiêu biểu điển hình đại diện cho 18.886 nữ CNVCLĐ toàn tỉnh trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Các cá nhân được trao tặng giấy khen điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị  05-CT/TW
Tác giả bài viết: Bích Ngọc - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh