LĐLĐ huyện Trùng Khánh ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện chính sách với BHXH huyện

Thứ ba - 23/04/2024 21:36
Nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện và Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến người lao động, đoàn viên công đoàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và người sử dụng lao động. Ngày 22/4/2024 tại trụ sở khối Đoàn thể huyện, LĐLĐ huyện Trùng Khánh đã tổ chức lễ ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan BHXH huyện Trùng Khánh. Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên LĐLĐ huyện; lãnh đạo, cán bộ phụ trách các bộ phận cơ quan BHXH huyện Trùng Khánh.
Hai bên đã ký kết các nội dung: Trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu giữa hai đơn vị về các nội dung liên quan đến tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tình hình hoạt động trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị; trao đổi, cung cấp danh sách đơn vị sử dụng lao động để phục vụ việc kiểm tra, đối chiếu, cập nhật tình hình chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN và việc áp dụng các biện pháp xử lý khác đối với đơn vị sử dụng lao động; thông báo về việc thành lập mới các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc; phối hợp thông tin, tuyên truyền chế độ chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đến đoàn viên công đoàn, người lao động và nhân dân; thực hiện các giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN nhằm giảm đến mức thấp nhất số tiền và số đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; giải quyết, tham gia giải quyêt đơn thư khiếu nại, tố cáo của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động về thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định của pháp luật...
Thông qua buổi lễ ký kết nhằm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa hai cơ quan LĐLĐ huyện và cơ quan BHXH huyện, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiêm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị.
z5375396206082 92af8b58cb76c212485fe9cf3f03adea
Toàn cảnh buổi lễ ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN giữa LĐLĐ và BHXH huyện Trùng Khánh.
z5375396709130 55d8a57674f0a614549188a452b1725c
Lãnh đạo, chuyên viên LĐLĐ huyện và  lãnh đạo, cán bộ phụ trách các bộ phận cơ quan BHXH huyện Trùng Khánh chứng kiến Lễ ký kết Ké hoạch phối hợp giữa hai đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trùng Khánh.