Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế hỗ trợ 132 triệu đồng cho huyện Hoà An xoá nhà tạm, nhà dột nát

Thứ sáu - 29/03/2024 22:19
Hưởng ứng Chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 19/01/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng về việc lãnh đạo thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025; căn cứ Nghị quyết số 1324-NQ/ĐU ngày 11/3/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế về một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Ngày 28/3/2024 tại huyện Hoà An, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Hoà An tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện các nội dung kết nghĩa giữa UBND huyện Hòa An và Sở Y tế tỉnh Cao Bằng; trao tặng kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn huyện Hòa An. Tại Hội nghị, đồng chí Nông Tuấn Phong - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí trong Ban Giám đốc, đồng chí Trần Hải Sơn - Uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã trao số tiền 132 triệu đồng từ nguồn vận động đóng góp của đoàn viên, công chức, viên chức, lao động toàn ngành và Trung tâm Y tế huyện Hoà An để hỗ trợ huyện Hoà An xóa nhà tạm, nhà dột nát và di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở trên địa bàn huyện.
IMG 5946
Đây sẽ là nguồn kinh phí quan trọng, góp phần để các huyện Hoà An hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát, phấn đấu không còn hộ gia đình nào phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát và di dời gia súc ta khỏi gầm sàn nhà ở. Trước đó, ngày 23/3/2024 Công đoàn ngành Y tế và Sở Y tế cũng đã trao tặng số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ huyện Trùng Khánh xóa nhà tạm, nhà dột nát và di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở trên địa bàn huyện.
Việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện được Công đoàn ngành Y tế thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước  chung sức  xây  dựng  nông  thôn  mới”; “Vì  người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, lựa chọn đây là phần việc để đăng ký công trình phần việc thi đua hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng kỷ niệm 525 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 -2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; đồng thời gắn với mô hình “Dân vận khéo” trong việc vận động đoàn viên, công chức, viên chức, lao động toàn ngành Y tế đối với việc hưởng ứng, tham gia Chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 19/01/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng về việc lãnh đạo thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025.

Tác giả bài viết: Trần Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.