Công đoàn cơ sở Khối Dân vận huyện Bảo Lạc tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 44-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Thứ tư - 28/02/2024 21:58
Chiều ngày 27/02/2024, Công đoàn cơ sở Khối Dân vận tổ chức sinh hoạt Công đoàn tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 44-NQ/TW và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 44-NQ/TW của Tỉnh ủy Cao Bằng về “Chiến lược bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới” tới toàn thể đoàn viên Công đoàn khối.
z5200905323595 1d95dc30bd2c842c5b74294f305fbb66
Ban Chấp hành công đoàn phân công đồng chí Diều Thị Thiện - Ủy viên Ban chấp hành công đoàn, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện báo cáo chuyên đề về Nghị quyết số 44-NQ/TW ngày 24/11/2023 về “Chiến lược bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới”. Quán triệt toàn bộ những  nội dung cốt lõi của Nghị quyết và tóm tắt tình hình sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương tám khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới” đã khẳng định: Dựng nước đi đôi với giữ nước là quy luật tồn tại, phát triển tất yếu của dân tộc. Tuân thủ quy luật và kế thừa bài học truyền thống đó, Đảng ta đã vận dụng, phát triển thành hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trong đó bảo vệ Tổ quốc là điều kiện, tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước nhanh, bền vững. Quan điểm về bảo vệ Tổ quốc là bộ phận đặc biệt quan trọng trong hệ thống quan điểm của Đảng. Đảng ta khẳng định trong khi đặt lên hàng đầu nhiệm vụ xây dựng đất nước, không được một phút lơi lỏng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương tám khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nhận thức rõ hơn yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, chủ động nắm bắt thuận lợi, thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả, thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện.
Sau hội nghị học tập, quán triệt, Ban Chấp hành Công đoàn yêu cầu mỗi đồng chí đoàn viên cần không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực bản thân, phát huy truyền thống đại đoàn kết, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả thực hiện thắng lợi mục tiêu công tác năm 2024, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lê Hà Thanh – Chủ tịch CĐCS Khối Dân vận huyện Bảo Lạc.