Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Quảng Uyên hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Thứ tư - 26/04/2023 21:04
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong nhà trường, ngày 24/4/2023, CĐCS Tiểu học Quảng Uyên phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc sách năm 2023, nhằm tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho đoàn viên và các em học sinh trong nhà trường, với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tôn vinh giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập; đồng thời xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, đoàn viên và học sinh toàn trường.
IMG 0110 1

Hưởng ứng Ngày hội đọc sách có 35 đoàn viên, giáo viên và hơn 400 học sinh trường Tiểu học Quảng Uyên tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: mỗi khối lớp trưng bày 01 gian sách riêng, với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, báo thiếu nhi, truyện tranh…các khối trưng bày sách cử đại diện các em học sinh giới thiệu gian sách của mình khi đại biểu đến tham quan, sau đó các em được tự do chọn sách, tìm một góc sân với một khoảng trời để chìm đắm trong thế giới của sách. Các em, người tìm đến một góc riêng tư, nhóm thì chụm đầu xem chung một cuốn sách. Có thể thấy, đó là những hình ảnh cho thấy sự văn hóa đọc đang được lan tỏa trong nhà trường.
IMG 0119 1
Trong khuôn khổ của ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo và các em học sinh của trường đã hào hứng tham gia những tiết mục văn nghệ đặc sắc; thi đặt lời mới cho làn diệu dân ca với nội dung tuyên truyền về sách; sưu tầm, cảm nhận những đoạn văn, đoạn thơ mà các em thấy ấn tượng và yêu thích trong quá trình đọc sách; giao lưu chia sẻ những cảm nghĩ của đoàn viên, giáo viên trong nhà trường sau khi đọc sách đã làm cho buổi gặp gỡ những người yêu sách hôm nay trở thành một ngày hội.
e581a10c78519b1634c6976bd58ec2e9
Thông qua ngày hội đọc sách năm 2023, cùng với nỗ lực xây dựng, lan tỏa văn hóa đọc của Ban giám hiệu, đoàn viên, giáo viên nhà trường, với sự tổ chức thường niên ngày hội đọc sách, việc đọc sách sẽ trở thành một nhu cầu thường xuyên của các em học sinh mà còn lan tỏa tới bậc phụ huynh, tới người yêu sách.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - Liên đoàn Lao động Quảng Hòa