LĐLĐ HUYỆN HÀ QUẢNG CHỦ TRÌ CHỈ ĐẠO VIỆC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC ĐIỂM NĂM HỌC 2020 -2021

Chủ nhật - 03/10/2021 22:38
Thực hiện chương trình số 04- CTr/HU ngày 23 tháng 10 năm 2020 của Huyện ủy Hà Quảng về nâng cao hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể giai đoạn 2020 - 2025 và căn cứ hướng dẫn số 25/HD - LĐLĐ ngày 25 tháng 2 năm 2021 của Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng về nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở thông qua việc phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.
Ngày 25 tháng 9 năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã chủ trì cùng với Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và đào tạo chỉ đạo Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị trấn Thông Nông phối hợp với Ban giám hiệu, tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức điểm năm học 2020 - 2021 theo nội dung đăng ký thực hiện Chương trình số 04- CTr/HU ngày 23 tháng 10 năm 2020 của Huyện ủy Hà Quảng về nâng cao hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể giai đoạn 2020 - 2025. Đồng chí Đàm Thị Ngân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động, đồng chí Tô Thị Thi, Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của đại diện Ban giám hiệu của một số trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn và toàn thể cán bộ, viên chức, nhân viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị trấn Thông Nông.

Qua theo dõi, chỉ đạo hội nghị cho thấy, công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường chuẩn bị đầy đủ, kĩ lưỡng về cơ sở vật chất và các nội dung của hội nghị. Trong đó, tập trung vào các nội dung cụ thể như: Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và Báo cáo kiểm điểm của người đứng đầu đơn vị; Báo cáo thực hiện Nghị quyết năm học 2020-2021; Báo cáo việc thực hiện quy chế dân chủ; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2020 - 2021; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Thông qua chi tiêu nội bộ; Báo cáo hoạt động công đoàn năm học 2020 - 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2021 - 2022. Đoàn Chủ tịch đã dân chủ, thẳng thắn, gợi mở để cho cán bộ, viên chức được biết, được tham gia ý kiến vào các Báo cáo, kế hoạch, phương hướng, nhiệm vụ năm học tới. Đồng thời Hội nghị đã Bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2023; tổ chức phát động thi đua năm học 2021 - 2022; ký giao ước thi đua giữa Thủ trưởng đơn vị với Công đoàn cơ sở.

Sau khi kết thúc hội nghị, tất cả  các đồng chí tham dự hội nghị đã tổ chức rút kinh nghiệm, cùng thống nhất một số nội dung liên quan đến hội nghị cán bộ, viên chức để các Trường học khác trên địa bàn huyện Thông Nông cũ nhân rộng mô hình này trong việc phối hợp với công đoàn tổ chức tốt hội nghị cán bộ viên chức và nâng cao chất lượng hội nghị trong thời gian đầu năm học 2021 - 2022.

Theo kế hoạch thực hiện chương trình số 04- CTr/HU ngày 23 tháng 10 năm 2020 của Huyện ủy Hà Quảng về nâng cao hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể giai đoạn 2020 - 2025. Năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp chỉ đạo tổ chức 02 hội nghị điểm đối với khối trường học, cuối năm hành chính tiếp tục tổ chức 03 hội nghị điểm nữa đối với khối các cơ quan nhà nước, các xã, thị trấn sau đó sẽ nhân rộng mô hình điểm tới các Công đoàn cơ sở, trường học vào những năm tiếp theo, mỗi năm thực hiện nâng cao chất lượng hội nghị từ 5-10 đơn vị./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân - CT LĐLĐ huyện Hà Quảng