LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG - TOÀ ÁN NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG Tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2020

Thứ tư - 28/04/2021 04:07
Chiều ngày 26/4/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức đánh giá kết quả Chương tình phối hợp giữa 2 đơn vị giai đoạn 2017 - 2020.
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG - TOÀ ÁN NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG Tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2020
Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, trưởng, phó ban chuyên môn của 02 đơn vị. Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lưu Thu Giang, Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như đưa ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ và đề đề ra những phương án phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Giai đoạn 2017 - 2020, 02 cơ quan luôn thực hiện tốt sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn và Tòa án Nhân dân tối cao đã bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan và các nội dung của Chương trình phối hợp công tác để triển khai thực hiện đạt kết quả. Trong đó, đẩy mạnh tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn chính sách, pháp luật bằng nhiều hình thức: tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến đoàn viên công đoàn, người lao động (49 lớp với trên 3.000 lượt người tham gia); lồng ghép tuyên truyền trong chuyên mục Lao động và Công đoàn trên Báo Cao Bằng với 45 chuyên mục/năm, tuyên truyền trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cao Bằng với 12 chuyên mục/năm; thường xuyên duy trì Trang thông tin điện tử và Trang fanpage Công đoàn Cao Bằng, hằng năm đăng gần 500 tin, bài phản ánh phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn các cấp, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Hoạt động tư vấn pháp luật lao động được duy trì thường xuyên dưới nhiều hình thức như tư vấn bằng văn bản, trực tiếp, qua điện thoại. Trong giai đoạn 2017 - 2020 đã tư vấn được 240 trường hợp người lao động về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Trong nhiệm kỳ có 13 đồng chí cán bộ, công chức của LĐLĐ cấp tỉnh, cấp huyện tham gia thành viên Đoàn hội thẩm dân dân nhiệm kỳ 2016 -2021 của Toàn án nhân dân hai cấp, các hội thẩm luôn nhiệt tình và trách nhiệm khi được mời tham gia xét xử.

Kết quả thực hiện Chương trình phối hợp công tác của hai cơ quan đã góp phần tích cực trong việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, ngay sau khi có sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tòa án nhân dân tối cao, LĐLĐ tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh  sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên - Ban CSPL&QHLĐ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn 
11

FANPAGE
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập32
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay3,872
  • Tháng hiện tại18,327
  • Tổng lượt truy cập3,343,726
Logomo i
©  2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Km5, Quốc lộ 3, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 852384  -  Fax: 02063 954538  -  Email: vanphongldldcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây