TẠM DỪNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN - TUYÊN DƯƠNG NGƯỜI LAO ĐỘNG” HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021 ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ năm - 13/05/2021 04:13
Ngày 25/3/2021, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Y tế ban hành Kế hoạch số 136/KHPH-LĐLĐ-SYT về tổ chức Chương trình “Phúc lợi đoàn viên - Tuyên dương người lao động” hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội trong việc chăm lo sức khoẻ cho đoàn viên, tuyên dương người lao động có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác… Đồng thời ghi nhận sự đóng góp động viên, chia sẻ tinh thần, vật chất cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động… qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế họp bàn nội dung chuẩn bị thực hiện Chương trình Phúc lợi đoàn viên - Tuyên dương người lao động”.
Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Lãnh đạo 2 đơn vị đã quyết định tạm hoãn tổ chức Chương trình “Phúc lợi đoàn viên - Tuyên dương người lao động” dự kiến diễn ra ngày 15/5/2021.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh đã yêu cầu các cấp công đoàn kịp thời điều chỉnh quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị và tình hình dịch bệnh Covid-19, tạm dừng tổ chức giải bóng đá mini (7 người) đối với Công đoàn Viên chức tỉnh; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tiếp tục nắm bắt thông tin, nghiên cứu, kiến nghị các biện pháp hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19; chủ phối hợp với người sử dụng lao động và chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri là đoàn viên, người lao động tham gia bầu cử theo quy định, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam - TB CSPL&QHLĐ