Hôm nay, Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng thảo luận nội dung các dự thảo văn kiện

Thứ ba - 26/01/2021 22:32
Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có một số điểm nhấn trong xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển với các dấu mốc quan trọng.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đại hội có số đại biểu đông nhất trong 13 kỳ đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam với 1587 đại biểu tham dự. Ảnh PV.

Theo chương trình làm việc, hôm nay (27.1), các đại biểu sẽ dành cả ngày để thảo luận tại hội trường về các nội dung được đề cập trong các văn kiện gửi đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có một số điểm nhấn trong xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển với các dấu mốc quan trọng: Đến năm 2025: Là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; Năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng: Là nước đang phát triển cơ bản có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước: Trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Trước đó, theo thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, chiều 26.1.2021, các đại biểu làm việc tại đoàn, thảo luận các văn kiện Đại hội XIII.

Trong ngày khai mạc 26.1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc Diễn văn khai mạc Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên Đoàn Thư ký Đại hội đọc danh sách 215 chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã gửi điện, thư chúc mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam (tính đến ngày 22.1.2021).

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Nguồn tin: Báo Lao động điện tử.