Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (mở rộng); Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư - 24/07/2024 05:08
Ngày 22/7/2024 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (mở rộng) Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Thẩm Văn Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nông Thị Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo các đoàn thể huyện, các cơ quan, phòng, ban, ngành có liên quan; Lãnh đạo Ban chỉ huy 03 Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện; các đồng chí là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện khóa XI; các đồng chí Chủ tịch và các đồng chí đại diện Ban Chấp hành CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.
Đồng chí Hoàng Thị Ngoan Chủ tịch LĐLĐ huyện Phát biểu khai mạc HN
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo CĐCS thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 các cấp công đoàn đã trao 137 suất quà với tổng trị giá 86.500.000đ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” Xuân Giáp Thìn 2024 tại Chương trình đã trao 67 suất quà với tổng trị giá 47.500.000 đồng; tổ chức 02 gian hàng không đồng, phát 90 phiếu nhận hàng không đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; 03 gian hàng nông sản địa phương; 01 gian hàng giảm giá của Bưu điện huyện với nhiều mặt hàng chất lượng, phong phú phục vụ người lao động. Thi gói bánh khảo gồm 5 đội tham gia, giao lưu văn nghệ giữa các CĐCS và tổ chức thi tìm hiểu về kiến thức công đoàn. Tiến hành trao giải cho nội dung Thi gói bánh khảo.
Đồng chí Hoàng Văn Hải Phó Bí thư TT Huyện ủy, Phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2024, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn 30 suất quà với tổng số tiền 20.000.000đ, tổ các hoạt động thể thao sôi nổi tạo không khí vui tươi phấn khởi cho đoàn viên công đoàn như thi đấu bóng chuyền hơi, kéo co, nhảy bao, ném bóng vào chậu,…. Phối hợp tuyên truyền hiến máu tình nguyện thu hút trên 150 người tham gia và thu được 100 đơn vị máu; hỗ trợ xây dựng 01 nhà làm mới và 01 nhà sửa chữa với số tiền 60 triệu đồng. Vận động đóng góp quỹ "Mái ấm công đoàn" được 48.200.000/48.350.000 đồng đạt 99,7 % chỉ tiêu giao. Phát triển đoàn viên kết nạp được 14/20 đoàn viên mới; giới thiệu 22/30 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét két nạp.
6 tháng cuối năm 2024 Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; phối hợp chuẩn bị tốt nội dung Hội nghị đối thoại giữa đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với Lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Hạ Lang năm 2024; Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức Cuộc thi cơ quan, công sở, trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” năm 2024 trên địa bàn huyện Hạ Lang; vận động đoàn viên công đoàn, người lao động đóng góp ngày công lao động Xóa nhà tạm, nhà dột nát; Di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động….
Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp vào nội dung báo cáo, những khó khăn, vướng mắc hạn chế và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả hơn nữa hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, người lao động trong thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024 LĐLĐ huyện Hạ Lang tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên. Thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên gắn với việc nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; triển khai và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn; quan tâm công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Thẩm Văn Khiêm Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Thị Ngoan Chủ tịch LĐLĐ huyện Tặng Giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 2024
Đồng chí Thẩm Văn Khiêm - Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tặng Giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Đồng chí Hoàng Văn Hải Phó Bí thư TT Huyện ủy và đồng chí Hoàng Thị Ngoan Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư TT Huyện ủy và đồng chí Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tặng giấy khen toàn diện cho 02 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; trao Giấy khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động năm học 2023 – 2024./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang.