Liên đoàn Lao động Thành phố đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ xi măng sửa chữa nhà văn hóa

Thứ bảy - 20/07/2024 05:44
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), các cấp Công đoàn Thành phố đã và đang triển khai những công trình, phần việc ý nghĩa, nhất là các hoạt động chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong vận động nguồn lực xã hội hóa để sửa chữa nhà văn hóa.
Xác định thiết chế văn hóa, trong đó có nhà văn hóa là một phần quan trọng, không thể thiếu trong đời sống nhân dân, nên cấp ủy, chính quyền Thành phố luôn quan tâm đúng mức. Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới, cơ sở vật chất văn hóa được coi là một trong những tiêu chí quan trọng.
Sau sáp nhập, các nhà văn hóa không đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhà văn hóa có diện tích nhỏ hẹp, xuống cấp, vị trí không thuận lợi, không đáp ứng yêu cầu hội họp, sinh hoạt của cộng đồng dân cư cũng như các tổ dân phố khác trên địa bàn phường Đề Thám.
 Nhà văn hóa tổ 11, phường Đề Thám trước đây chật hẹp, xuống cấp khiến hoạt mọi hoạt động của tổ gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình này Tổ dân phố đã xin chủ trương của phường về việc huy động đóng góp của Nhân dân để sửa chữa nhà văn hóa. Sau khi được phường thông qua, Tổ đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến và được Nhân dân đồng tình ủng hộ, tự nguyện góp công, góp của sửa chữa xây dựng nhà văn hóa với kinh phí dự trù khoảng 120 triệu đồng. Trong đó, vận động mỗi hộ gia đình ủng hộ hơn 1 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước và nguồn vốn khác.
z5651750356028 461bc2e29778d9a9a1176bd3a2180b14
Cùng chung tay với cấp ủy chính quyền địa phương Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ 3 tấn xi măng với trị giá 4.500.000 đồng để sửa chữa nhà văn hóa. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của tổ chức công đoàn cùng bà con tổ dân phố 11, phường Đề Thám, chung tay xây dựng sửa chữa cải tạo nhà văn hóa tại địa phương để cho nhân dân của tổ có nơi sinh hoạt tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đô thị văn minh.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - PCT LĐLĐ thành phố.