Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng thăm, tặng quà đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024

Thứ ba - 07/05/2024 04:33
Ngày 7/5/2024 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức thăm, tặng quà đoàn viên, công nhân, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 tại Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng.
Dự Chương trình có đồng chí Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Việt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Đại tá Đàm Minh Diện - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1; đồng chí Lý Thị Huệ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Lê An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cán bộ chuyên trách LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Hoà An, các Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh; BCH Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng và 135 đoàn viên, CNVCLĐ.
1 chuẩn
Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
2a

Đại tá Đàm Minh Diện - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1 và đồng chí Đoàn Thị Lê An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
z5417499684309 640552f51e5f50cc65ba05c034432669
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo báo kết quả công tác chăm lo và thông tin về hoạt động Tháng Công nhân năm 2024.

Tại Chương trình đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo báo kết quả công tác chăm lo và thông tin về hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề "Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết", là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, là động lực, tiền đề đánh dấu bước phát triển của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn tỉnh Cao Bằng trong giai đoạn mới.
z5417499635761 45c2aae9a6a34ec16dec06413cb54490
Đồng chí Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những kết quả LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn các các cấp Công đoàn, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn sẽ phát huy hơn nữa tinh thần "tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", đoàn kết, quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Góp phần xây dựng môi trường lao động hài hòa, ổn định, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, thực hiện tốt công tác an sinh, xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cơ quan, đơn vị.
Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng 300 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1.300.000 đồng (trong đó tiền mặt 1.000.000 đồng do Tổng LĐLĐ cấp và quà bằng hiện vật 300.000 đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của LĐLĐ tỉnh), tại Chương trình này trao trực tiếp 135 suất quà cho 135 đoàn viên, người lao động, số quà còn lại sẽ được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trao đến đoàn viên, người lao động tại hoạt động Tháng Công nhân do các Công đoàn cấp trên trực tiếp tổ chức.
2 chuẩn
Đoàn công tác trực tiếp thăm, tặng quà các tổ đội sản xuất của Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng.
Tiếp đó, Đoàn công tác trực tiếp đến thăm, tặng quà các tổ, đội sản xuất tại Công ty; động viên NLĐ đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, tiếp tục hăng say lao động sản xuất, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực trước thềm Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đại biểu Quốc hội với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Cao Bằng, là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân", Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; thể hiện chủ trương, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh dành cho đoàn viên, người lao động.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Ban TGNC LĐLĐ tỉnh.