CNVCLĐ huyện Quảng Hòa dự Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: Thứ tư - 04/11/2020 15:14 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 03/11/2020, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quảng Hòa tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có các đồng chí Nông Thị Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa; đồng chí Nông Hải Lưu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và 206 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện.
Hội nghị đã được nghe các đồng chí Thường trực Huyện ủy báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 13, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; báo cáo tóm tắt kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thông tin tuyên truyền về Dự án đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng).
Báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm một số nội dung chính như: Sau 3 ngày làm việc (từ 26 - 28/10)  với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy dân chủ và trí tuệ, Đại hội đã thành công tốt đẹp và hoàn thành chương trình đề ra.
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham dự hội nghị.

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Đại hội quyết nghị mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, các nội dung đột phá và chương trình công tác trọng tâm của nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX gồm 53 đồng chí; tại Hội nghị lần thứ nhất  Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 11 đồng chí. Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí Triệu Đình Lê, Hoàng Xuân Ánh tái đắc cử giữ chức vụ Phó Bí thư tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gồm 18 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Bên cạnh đó, Đại hội đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những ưu điểm, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đại hội thành công là kết quả của sự đoàn kết, dân chủ, trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh, thể hiện ý chí quyết tâm chính trị và niềm tin của toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cao Bằng. Đây là cơ sở vững chắc tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh đã đề ra trong 5 năm tới.
Thông qua hội nghị, giúp cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động nắm bắt kịp thời kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cơ bản của Nghị quyết Đại hội, đồng thời hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng). Qua đó đã góp phần nâng cao được nhận thức, đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể CNVCLĐ và nhân dân về chủ trương, quan điểm của Đảng bộ tỉnh, tạo sự đồng thuận và cùng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.
Tác giả bài viết: Dương Văn Phương - CT LĐLĐ huyện Quảng Hòa