Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng: Trao nhà mái ấm Công đoàn

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/12/2018 18:11 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Chiều ngày 03/12/2018, tại xóm 3 Ngọc Quyến, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng. Đ/c Trần Hải Sơn - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh, đ/c Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS - Sở Khoa học & Công nghệ (KHCN), cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS thành viên, đại diện lãnh đạo cơ quan Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã đến thăm và trao tặng số tiền 30.000.000đ hỗ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" từ "Quỹ Xã hội" Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Lê Thị Phương - đoàn viên CĐCS Sở KHCN. Đồng chí Phương có hoàn cảnh rất khó khăn: trước đây chưa có nhà ở, cả nhà phải đi ở nhà thuê, có 02 con còn nhỏ đang trong độ tuổi đi học, chồng làm nhân viên bảo vệ xa nhà, cả 02 vợ chồng đều lương thấp, nhà còn có mẹ già, cũng không có đất canh tác, chăn nuôi, làm thêm để phát triển kinh tế gia đình.
     Từ sự nỗ lực của bản thân cùng với sự giúp đỡ của cơ quan, đồng nghiệp, anh em họ hàng, gia đình, bạn bè... đồng chí Phương đã mua được đất và khởi công làm nhà từ giữa năm 2018, nhà mới đã hoàn thành xong trong tháng 11/2018 (tổng kinh phí hết khoảng 400 triệu đồng, bao gồm 100 triệu đồng tiền mua đất, làm nhà 300 triệu đồng với diện tích gần 90m2, gồm 02 phòng ngủ, 01 bếp và công trình phụ vệ sinh). Từ sự hỗ trợ của "Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phương đã có thêm nguồn để thanh toán các khoản chi phí làm nhà. Phát biểu cảm tưởng sau khi được trao tiền hỗ trợ, đ/c Phương cho biết: “Nhà mới đã giúp cả gia đình ổn định cuộc sống hơn, không phải lo đi thuê nhà ở, bản thân cũng thấy phấn khởi hứa sẽ cố gắng thực hiện công việc chuyên môn tốt hơn và chân thành cảm ơn Công đoàn các cấp và cơ quan, anh em họ hàng đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ gia đình để xây dựng được căn nhà mới. Mong muốn tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hoạt động hỗ trợ từ thiện để các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, hỗ trợ làm nhà”.
 
      đ/c Trần Hải Sơn - Phó Chủ tịch CĐVC, đ/c Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS - Sở KHCN,
  các đ/c trong Ban Chấp hành CĐCS thành viên, đại diện lãnh đạo cơ quan Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN
                                            trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà cho vợ chồng đ/c Lê Thị Phương


     Trong năm 2018, CĐVC tỉnh đã hỗ trợ được 04 trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mới với tổng số tiền 120 triệu đồng (còn 02 trường hợp đang hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ), 23 đoàn viên hoàn cảnh khó khăn được trao quà trong dịp Tết Nguyên đán 2018 (500.000đ/ suất), 12 đoàn viên được trao quà trong dịp Tháng Công nhân 2018 (500.000đ/ suất), 04 đồng chí nữ đoàn viên đang điều trị bệnh hiểm nghèo được thăm hỏi động viên và trao quà (1.000.000đ/ suất)…) thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên. Trong năm 2019, CĐVC tỉnh tiếp tục rà soát, tổng hợp, thẩm định đối với các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề nghị hỗ trợ làm nhà, các trường hợp đoàn viên hoặc con của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, đoàn viên có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế gia đình... để kịp thời hỗ trợ.
 
Tác giả bài viết: Trần Sơn - Công đoàn viên chức tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc