CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NÀ BAO THĂM HỎI CÁC GIA ĐÌNH THÂN NHÂN LIỆT SỸ, THƯƠNG BỆNH BINH

Chủ nhật - 25/07/2021 23:56
Thăm và tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Văn Sơn - tổ 2 Phường Hòa Chung.
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” -  truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam, nhằm tri ân những hy sinh, cống hiến, mất mát to lớn của các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc máu xương bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc; kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/ 1947 – 27/7/2021); chiều ngày 23/7/2021, Công đoàn Trường THPT Nà Bao đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 5 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Cao Bằng. Đoàn đã đến thăm hỏi mẹ liệt sĩ Hoàng Thị Phậu tại tổ 5 Phường Hòa Chung; mẹ liệt sĩ Lý Thị Liàng - tổ 4 phường Hòa Chung; gia đình đồng chí Bế Thị Lan là con liệt sĩ tại tổ 5, phường Hòa Chung; gia đình thương binh Nguyễn Văn Sơn - tổ 2 Phường Hòa Chung và bệnh binh Nguyễn Văn Việt - xóm 4, xã Vĩnh Quang.

Tại các gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân công lao của các liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc… Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường luôn ghi nhớ công lao và sự đóng góp hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông … Đồng thời, Đoàn đã trao những phần quà thể hiện tinh thần tri ân “Uống nước nhớ nguồn” và cũng là dịp để các đoàn viên công đoàn chia sẻ với các mẹ, các thân nhân liệt sĩ, các thương bệnh binh.

Thông qua hoạt động góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi giáo viên, cán bộ đối với sự nghiệp giáo dục, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Hà- CTCĐ Trường THPT Nà Bao